Sâm ngọc linh là niềm tự hào của con người Việt Nam, là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y Tế Việt Nam thì sâm ngọc linh được xác định có 52 saponin cao hơn nhiều lần so các loại sâm khác trên thế giới.


Các nhà khoa học đã khẳng định 52 saponin được tìm thấy trong rể và củ của sâm ngọc linh, trong khi đó sâm Triều Tiên, sâm Mỹ và Nhật Bản chỉ xác định được 26 saponin. Ngoài ra, sâm ngọc linh đã phân lập được 19 Saponin Dammaran, trong đó có 8 saponin có cấu trúc mới, trong dược tính còn phát hiện thêm 17 acid amin, 20 khoáng chất vi lượng và tinh dầu 0,1%. Có thể nói đây là một nghiên cứu mang tính chiến lược trong lĩnh vực y tế của nước ta.


Đặc điểm của sâm ngọc linh
Sâm ngọc linh là loại thực vật thân thảo sống lâu năm, thân có những vết sẹo và có các đốt trúc thân ký sinh rụng hàng năm nên người ta thường gọi là sâm đốt trúc, sâm K5. Sâm ngọc linh có nguồn gốc từ huyện Nam Trà My thuộc tĩnh Kon Tum và Quảng Nam, sâm có đường kính từ 4 – 8 mm, thân rễ có đường 1-2 cm, mọc bò ngang dưới mặt đất. Thân sâm có nhiều mắc, đốt tương ứng mỗi đốt là một năm tuổi, trên đỉnh của thân mang một lá kép hình chân vịt và mọc vòng từ 3-5 nhánh lá. Cuống lá kép dài 6 – 12mm, mang 5 lá chét, lá chét ở chính giữa lớn hơn cả với độ dài 12 – 15 cm, rộng 3 – 4 cm.


Tác dụng của sâm ngọc linh
Qua thực nghiệm nhiều năm đã chứng minh rằng sâm ngọc linh có tác dụng như chống tress, chống trầm cảm, tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe như gan, tim mạch, chống lão hóa, phục hồi và tái tạo các cơ quan tổn thương, tăng cường hoạt động của tế bào, phòng chống ung thư.


Sam ngoc linh còn chống suy nhược do lao động quá sức, giảm cholesterol trong máy, điều hóa huyết áp, cải thiện giấc ngủ, cải thiện ăn uống, tăng khả năng sản sinh hồng cầu, làm đẹp da, phục hồi sức khỏe sau hậu phẫu thuật, điều trị bệnh tiểu đường….và nhiều công dụng khác.


Địa chỉ bán sâm ngọc linh uy tín, chất lượng
Sản vật thiên nhiên sâm ngọc linh là thảo dược vô cùng quý giá vì thế mà nó rất dễ bị trục lợi bằng các loại sâm giả không rỏ chất lượng. Hiện nay nhiều nơi mọc lên để cung cấp sâm ngọc linh chữa bệnh nhưng chất lượng khá mập mờ, chính vì thế chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách mua sâm ngọc linh tốt nhất để phát huy công dụng chữa bệnh tốt nhất.


CÔNG TY SÂM NGỌC LINH CHÚNG TÔI MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ YÊN TÂM TUYỆT ĐỐI, sản phẩm sâm ngọc linh luôn được chúng tôi kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và cung ứng trên toàn quốc được nhiều người tin dùng. Bạn có thể yên tâm các sản phẩm thảo dược cũng như sâm ngọc linh tại CÔNG TY CHÚNG TÔI. Liên hệ ngay để được tư vấn mua sâm ngọc linh chất lượng.