– Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu xem [b]ban may nen khi[/b] của bạn đang sử dụng chỉ định loại dầu máy nén khí nào? độ nhớt bao nhiêu là phù hợp. Sau đó lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đặt mua các sản phẩm chính hãng, bước này vô cùng quan trọng vì sử dụng nhớt kém, nhớt tái chế sẽ gây ra hỏng hóc, giảm tuổi thọ máy…Các bạn nên chọn các loại dầu máy nén khí của các thương hiệu uy tín như:

Dầu máy nén khí Shell
Dầu máy nén khí Total
Dầu máy nén khí Castrol
Dầu máy nén khí Mobil
– Chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng để phục vụ cho quá trình thay dầu máy nén khí như: Bơm dầu, phễu rót, găng tay để thực hiện việc thay dầu.

– Bật cho máy chạy sao cho nóng dầu. Chờ từ 5- 10 phút cho dầu đủ độ linh hoạt trong máy nén khí và trong bể chứa được linh hoạt như vậy dầu sẽ được sẫn chảy ra nhanh và triệt để hơn.

Các bước thay dầu máy nén khí đúng kỹ thuật:

--> Tham khảo [b][url=http://thietbig20.vn/may-nen-khi-nhap-khau]xem chi tiết tại đây[/url][/b]

Xả bỏ toàn bộ dầu cũ ra khỏi bể chứa:
Bước 1: Ấn nút Stop để dừng máy, sau đó ngắt nguồn điện toàn bộ máy. Để áp xuất trong máy nén khí giảm xuống mức thấp nhất, bạn phải đợi khoảng từ 5 đến 10 phút.

Bước 2: Tiến hành tháo vỏ máy theo hướng dẫn và quy định của từng dòng máy nén khí khác nhau tháo nút bịt xả dầu nối vào bình xả dầu, đặt khay đựng dầu dưới van xả dầu, để dầu chảy hết ra từ bình dầu đóng van lại và vặn nút bịt kín đường ống dầu.

Bước 3: Đặt khay chứa dầu dưới nút bịt kín bộ làm mát dầu (két giải nhiệt). Để dầu chảy ra hết lắp lại nút bịt kín két làm mát dầu

Lưu ý quá trình xả dầu máy nén khí cũ:

– Cố gắng rút hết dầu cũ bằng cách tháo các phin lọc, van, đoạn ống cong… nơi dầu thường đọng lại.
– Ngay sau khi xả hết dầu cũ, bạn hãy kiểm tra và làm vệ sinh sạch sẽ Bể chứa dầu (nhất là các đáy thường đọng các cặn bẩn, bùn…)
Vinafujico khuyến cáo trong quá trình kiểm tra và vệ sinh bể dầu, tất cả các nắp bảo dưỡng phải mở hết, thông thoáng và hệ thống thông gió (nếu có) nên cho hoạt động.
– Người phụ trách công đoạn phải ký xác nhận đã vệ sinh sạch sẽ, không còn dầu cũ đọng lại.

Bước xả toàn dầu cũ rất quan trọng, nếu dầu cũ không được xả hết, còn cặn bẩn sẽ ảnh hưởng lượng dầu mới và quá trình hoạt động của máy móc, tuổi thọ của dầu…

Đổ dầu máy nén khí mới vào hệ thống:
Các bạn có thể tham khảo sản phẩm dầu máy nén khí chất lượng được khách hàng yêu thích như:”Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R32”

Bước 1: Đổ dầu máy nén khí vào, lượng dầu đổ quá giữa hai vạch thang đo dầu là được.

Bước 2: Cần lắp đặt các thiết bị đã tháo ra nguyên vẹn như trước sau khi đổ dầu xong. Vặn ốc, bịt kín nút, nắp dầu và van dầu đúng vị trí cần thiết. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn quên vị trí của nó.

Bước 3: Đợi trong khoảng thời gian vài phút để dầu lắng đọng ổn định. Bật công tắc nguồn điện máy nén khí để máy khởi động trong vài giây rồi dừng lại ngay, việc làm này có tác dụng cho toàn bộ các khớp che được bôi trơn dầu đều khi thay dầu mới. Sau khi bấm chạy 7 – 8s lượng dầu tại thang đo có thể sụt chút ít vì một lượng nhỏ tuần hoàn trong đường ống và bộ làm mát, lọc dầu.

Bước 4: Xác nhận việc áp suất giảm đến áp suất không khí môi trường xung quanh. Sau đó kiểm tra mức dầu trong thang đo và bổ xung dầu vào cửa bổ xung dầu máy nén khí. Nhớ ngắt nguồn điện, xả áp suất dư trong máy trước khi thêm dầu và vặn chặt lại nút bịt dầu.

Bước 5: Sau khi bổ sung dầu vặn chặt các chi tiết cần thiết bật máy chạy đầy tải quan sát mức dầu xem có bất thường hay không.

Lưu ý công đoạn đổ dầu mới:

Trước khi đổ dầu mới phải kiểm tra kỹ:

– Bể chứa dầu và Bể giãn nở (nếu có) phải sạch sẽ, khô ráo. Các van/nút xả để ở chế độ an toàn.
– Các phin lọc dầu phải sạch sẽ, lắp đúng vị trí
– Dầu cũ ở trong máy đảm bảo là đã hết và máy sạch sẽ.
– Các bơm và đường ống được sử dụng để bơm dầu từ thùng chứa dầu vào bể phải sạch sẽ
Bơm dầu vào:
– Nếu bơm trực tiếp vào hệ thống, chúng tôi khuyến cáo nên bắt đầu bơm từ điểm thấp nhất để tránh hiện tượng lọt khí
– Mở các van thông gió (nếu có)
– Kiểm tra độ ổn định áp suất trong hệ thống tuần hoàn.

Nguồn: [url=http://thietbig20.vn/may-nen-khi-nhap-khau][b]http://thietbig20.vn/may-nen-khi-nhap-khau[/b][/url]_________________________