Tại sao phải hàn răng? Hàn răng là cách phục hình thẩm mỹ khá tốt và được áp dụng phổ biến hiện nay. Những trường hợp cụ thể sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “tại sao phải hàn răng”.

1. Tại sao phải hàn răng khi răng bị sâu?

Tại sao phải hàn răng khi răng bị sâu?
– Hàn răng để hỗ trợ điều trị răng sâu, viêm tủy: Đối với trường hợp này, răng sau khi điều trị bệnh lý sẽ còn rất yếu và dễ bị tổn thương bởi các tác động từ bên ngoài. Cụ thể là sau khi nạo bỏ hết phần mô răng bị sâu hỏng, phần răng còn lại bị mất đi lớp men, có thể là cả ngà răng, nếu cứ để nguyên nhân vậy mà không che chắn lại, vi khuẩn, thực phẩm và các yếu tố khác rất dễ tấn công, xâm nhập và gây bệnh, khiến người bệnh cảm thấy ê buốt, nhạy cảm. Do đó, hàn răng được chỉ định áp dụng để lấp kín khoảng hở này, giúp răng được an toàn và chắc khỏe, đảm bảo chức ăn nhai tốt. 2. Tại sao phải hàn răng khi bị sứt, mẻ?

Tại sao phải hàn răng khi bị sứt,mẻ
Ngoài ra, khi men răng bị tổn thương thì rất dễ dẫn tới tình trạng lộ ngà răng. Điều này giải thích tại sao có nhiều người khi bị mẻ răng ban đầu không cảm thấy ê nhức nhưng dần dần về sau lại thấy ê buốt khi ăn nhai mạnh hoặc khi uống nước quá nóng, lạnh. Một trong những lý do giải thích tại sao phải hàn răng chính là phần răng bị mẻ, tổn thương rất dễ bị ảnh hưởng từ những tác động từ bên ngoài, đặc biệt là các vi khuẩn có thể dễ dàng tấn công gây nên bệnh sâu răng. Bên cạnh đó, răng hàm khi ăn nhai mảng bám thức ăn có thể lọt xuống phần răng mẻ, đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Hàn trám chính là cách trám bít vật liệu hàn trám vào chỗ răng bị mẻ nhằm khôi phục hình dạng cho răng, đảm bảo ăn nhai bình thường cũng như những tổn thương đến răng. Thông thường, với trường hợp răng bị mẻ phần nhỏ thì có thể tiến hành hàn trám nhưng nếu mức độ mẻ lớn thì đó không phải là giải pháp lâu dài, khi đó bạn cần viện đến phương pháp bọc răng sứ để đảm bảo ăn nhai tốt mà không bị bong tróc. Tốt nhất, bạn có thể đến phòng khám Nha khoa Paris để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp một phương pháp điều trị hợp lý nhất. 3. Tại sao phải hàn răng bằng công nghệ Laser Tech

Nha khoa Paris – địa chỉ hàn răng uy tín nhất
Công nghệ trám răng Laser Tech mà Nha khoa Paris đang áp dụng hiện đang là giải pháp hiệu quả nhất đối với trường hợp răng bị sâu, vỡ mẻ, được Bệnh viện Răng hàm mặt Forysth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao, có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm.Với công nghệ Laser Tech: + Miếng trám không chỉ cứng chắc hơn, có độ bền và chịu lực cao mà còn có thể bám dính tốt. Hàng ngàn chân bám li ti được hình thành giúp miếng trám bám chắc trên mô răng thật không dễ bị đứt gãy, bung bật trong môi trường ẩm và nhiều acid như khoang miệng. Chất liệu trám thẩm mỹ đảm bảo phục hình cho răng một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến men răng.
+ Kích cỡ miếng trám sau khi đông cứng không bị co lại nên phủ đầy được toàn bộ khoang răng sâu, không xảy ra hiện tượng khoang trám bị rỗng hay thấm nước, chất trám có sức bền cao giống ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài, do đó, bạn có thể và ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường.
Như vậy thắc mắc tại sao phải hàn răng của bạn đã được giải đáp. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về hàn trám răng, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi băn khoăn cho bạn một cách cụ thể nhất. Nguồn: http://diendanthammy.info/nhung-truo...phai-han-rang/