Bệnh trĩ là 1 trong các căn bệnh về hậu môn trực tràng đang ở tình trạng đáng báo động ở Việt Nam. Tỷ lệ người mắc bệnh trĩ lên tới hơn 50%. Nó tác động nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Cho nên, biết được nguyên nhân gây ra bệnh trĩ sẽ giúp mọi người phòng hạn chế và điều trị bệnh được kịp thời. Hãy cũng tìm hiểu nguyên nhân bệnh trĩ qua bài viết dưới đây.
Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ


Một số tác nhân chủ yếu dẫn đến bệnh trĩ:


Táo bón kinh niên


Táo bón lâu ngày chính tà tà duyên do cốt yếu và cũng là duyên do trước hết gây ra bệnh trĩ. Hoặc những người bị tiêu chảy lâu dài cũng có thể dẫn tới bệnh trĩ. Táo bón làm cho người bệnh phải ngồi lâu lúc đi đại tiện. khi chậm triển khai, người bệnh phải rặn mạnh, gây sức ép to lên vùng lỗ đít, trực tràng do phải mất phổ thông sức để tống phân ra ngoài. giả dụ hiện trạng này kéo dài sẽ dẫn đến sự hình thành các búi trĩ.


Thói quen đi đại tiện không tốt


Do xã hội càng ngày càng tăng trưởng, càng nhiều trang bị đương đại xây dựng thương hiệu. lúc bồn cầu có mặt trên thị trường sở hữu mẫu mã tiện dụng, giúp mọi người sở hữu thể ngồi đại tiện lâu mà ko thấy mỏi chân hay khó chịu. Chính việc ngừng thi côngĐây đã tạo cho sự hình thành bệnh trĩ.


Người mắc bệnh trĩ do hình thành các lề thói xấu khi đi đại tiện như: đi đại tiện có theo điện thoại, lướt face, ngồi đọc báo, chơi game, … trong khi đi đại tiện. những lề thói này làm cho người bệnh không hội tụ vào việc đi đi ngoài, ngồi lâu tạo sức ép lên lỗ đít, tạo điều kiện cho bệnh trĩ được hình thành và tăng trưởng.
Đứng, ngồi lâu hoặc đi lại quá nhiều


Do tính chất công việc hay thói quen sinh hoạt phải đứng hoặc ngồi quá lâu chỉ cần khoảng dài hay di chuyển phổ thông làm cho hậu môn chịu sức ép to của cả thân thể dồn lên khiến cho thân thể ko được đi lại, máu ko được lưu thông đều đặn khắp thân thể gây bệnh trĩ.


Viêm nhiễm vùng hậu môn


Nếu mắc bệnh về tuyến phố ruột và lỗ đít trực tràng mà không được điều trị kịp thời, lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh trĩ. ngoài ra, vùng hậu môn rất dễ bị viêm nhiễm nên nó là 1 trong những nguồn cội gây ra bệnh trĩ.


Không những thế, còn với các tác nhân khác gây ra bệnh trĩ như: đàn bà có thai và cho con bú, bị kiết lỵ thường xuyên, thức ăn, gia vị cay hot, hút thuốc lá, uống bia rượu phổ thông, dùng những chất kích thích…


Tìm hiểu thêm về bệnh trĩ có nguy hiểm không?


Bài viết trên đây là những tác nhân gây ra bệnh trĩ. Kỳ vọng rằng qua đó sẽ giúp cho bạn đọc phòng tránh và điều trị bệnh trĩ sớm, kịp thời.