Bạn bị sâu răng và đang phân vân không biết nên sử dụng dịch vụ bọc răng sứ hay trám răng sẽ hiệu quả hơn thì chắc chắn rằng những thông tin trong bài chia sẻ sau đây là cần thiết với bạn


Nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu


Trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn phương pháp nào thì bạn cần hiểu rõ được những ưu nhược điểm của mỗi phương pháp.


Trám răng có thể được coi là phương pháp điều trị sâu răng tạm thời, có thể áp dụng khi răng mới sâu nhẹ. Bản chất của phương pháp này là hàn khít, che lấp các lỗ răng sâu. Từ đó sẽ ngăn chặn được tình trạng răng sâu phát triển thêm. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này là khá ngắn. Sau một khoảng thời gian nhất định, miếng trám đó có thể bị bong tróc ra. Và lúc này, vi khuẩn lại tiếp tục tấn công các lỗ răng sâu gây ra nhiều rắc rối cho bạn.
Trám răng chỉ áp dụng khi răng bị sâu nhẹ


Mặc dù phương pháp trám răng có cách điều trị đơn giản, chi phí mềm, nhưng không lại không thể điều trị dứt điểm được tình trạng răng sâu. Chính vì lý do này mà phương pháp bọc răng sứ đã và đang được nhiều người lựa chọn. Với phương pháp này, không chỉ chấm dứt được tình trạng sâu răng hiệu quả mà còn giúp bạn bảo tồn răng rất tốt. Đặc biệt, dù răng bạn bị sâu nặng hay sâu nhẹ thì phương pháp bọc răng sứ đều phù hợp.


Bạn có thể xem thêm tại Bọc răng sứ có đau không nếu bạn sợ bị đau khi tiến hành bọc răng sứ.


Bọc răng sứ cho răng sâu như thế nào?


Trường hợp răng bị sâu nhẹ: trong trường hợp này chân răng sâu vẫn còn khá tốt thì bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi chân răng và bọc mão răng sứ lên đó. Và như vậy, chỉ sau 3-4 ngày là bạn đã có thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng răng sâu của mình.
Trước và sau khi bọc răng sứ cho răng sâu


Trường hợp răng sâu nặng: Lúc này răng sâu đã ở giai đoạn cuối, răng đã bị phá vỡ hoàn toàn cấu trúc không thể giữ lại được chân răng nữa thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng sâu đó và cấy ghép Implant. Đây là biện pháp hiệu quả nhất để tránh những ảnh hưởng của răng sâu tới sức khỏe cũng như tránh việc sâu răng lây sang những răng bên cạnh.


Nếu bạn quan tâm tới chi phí bọc răng sứ thì có thể tham khảo thêm tại: Bọc răng sứ có đắt không?


Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra được phương pháp phù hợp nhất và sớm chấm dứt được tình trạng răng sâu, tránh những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.