KTNĐ – 1 điều cần được nhấn mạnh trong câu chuyện nhà trọ hà nội kiểu dáng căn hộ này chính là sự hài hòa "nghề nghiệp" giữa kiến trúc sư và gia chủ. trong khoảng ý tưởng và sở thích đồng điệu trong tưởng tượng về căn hộ, cũng như việc cộng nhau gánh vác việc thi công để tạo nên ko gian hiện thấy.
2B7A1497_resize_resize
môi trường sống này cho rộng rãi cảm nhận về một vi la thị trấn hơn là 1 căn hộ tầng cao.
Quả vậy, giả dụ không mang tầm nhìn choáng ngợp qua mảng tường kính lớn ra cảnh quan sông nước bên ngoài thì mặt bằng xếp đặt thoáng rộng, khoảng thông tầng hào phóng và đặc trưng, 1 cầu thang xoắn phong cách ngay tiền sảnh sẽ hoàn thiện cho ấn tượng về sự "dư dả" diện tích.
ví dụ cụ thể cho sự hài hòa ăn ý giữa kiến trúc sư và chủ đầu tư ở chỗ việc thi công hồ hết các chi tiết can hệ tới kim loại chủ yếu do gia chủ đảm nhiệm. cùng lúc, ý tưởng của kiến trúc sư cũng được đáp ứng triệt để.
Việc đầu tiên cần khiến đối sở hữu căn hộ hai tầng này là điều Nhà Phòng trọ Huyện Hoài Đức chỉnh lại mặt bằng chưa vừa ý với nhu cầu của gia chủ.
Cầu thang chạy dọc bên cạnh cửa chính được "biến hình" thành một cầu thang xoắn ấn tượng ở phía bên kia căn hộ – giáp bên mảng tường kính nhìn ra ngoài trời và trở thành điểm nhấn trong khu vực sảnh – phòng khách.
Vị trí cầu thang trước đây phát triển thành "đất diễn" của gian bếp chạy suốt phổ quát và khu vực hành lang trống tiêu dùng làm chỗ vui chơi cho trẻ ở tầng trên.
Ở giữa đoạn hành lang là khoảng trống được lắp kính chịu lực, khu vực vui chơi càng "vui" hơn lúc có thể thuận lợi nhìn thấy người sinh hoạt dưới bếp.
cùng có giải pháp thay đổi vị trí cầu thang để tạo thêm nhiều khoảng ko hợp lý hơn, 1 số mảng tường cũng được dỡ bỏ hoặc thay bằng vách kính để nâng cao thêm cảm giác thoáng đạt.
Việc giao tiếp bên trong ko chỉ thuận thiện theo chiều ngang mà còn theo trục đứng của căn hộ.
2B7A1431_resize_resizeChủ nhân của căn hộ vốn sở hữu Nhà Phòng trọ Quận Hoàng Mai doanh nghiệp chuyên về cung ứng sắt, thép. Đó là lý do để cái nguyên liệu này với 1 vị trí đặc thù trong môi trường sống. từ cầu thang inox mờ uốn lượn, kết hợp cùng tay vịn kính và gỗ ốp tạo điểm nhấn ở khu vực sảnh – được giám định ko phải đơn thuần để thực hiện.
các dải thép lá lượn sóng ở mảng tường to, kết nối trong khoảng phòng khách lên tới khu vực sinh hoạt chung ở tầng trên tạo hiệu ứng thị giác mạnh, cho đến các mảng trang hoàng ở phòng ngủ và phòng tắm được khiến từ tấm thép cán mỏng và cắt laser thành hoa văn cùng mô típ.
tính chất và màu xám đậm của chất liệu thép, một cách bỗng nhiên, đã trở nên đồng điệu cộng ý tưởng về một thời trang mạnh mẽ và "chất" cho căn hộ.
đề xuất về 1 hình ảnh mạnh mẽ cho môi trường sống được diễn đạt qua những chi tiết rất "công nghiệp". mang sự xuất hiện đáng chú ý của kim loại; không làm trần; sàn bê tông ở tầng dưới, ốp gỗ ở tầng trên; và dụng ý màu sắc của nội thất đã hợp thành khái quát liền mạch.
các mảng tường xám ở bếp, phòng khiến cho việc và khu vực sinh hoạt chung được thực hành khá cầu kỳ: thao tác quét hồ được thực hành rộng rãi lần tạo thành những mảng xám sắc độ đậm nhạt khác nhau như hoa văn trang trí.