Ép kính là gì? Có ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình điện thoại không?

Bản chất của việc ép kính là khi mặt kính màn hình điện thoại bị vỡ lẽ nhưng cảm ứng vẫn hoạt động thường nhật, thay vì phải thay toàn bộ nguyên bộ màn hình với chi phí khá tốn kém, ta chỉ cần toá lớp kính bị vỡ lẽ và ép lớp kính mới thay thế với phí thấp hơn rất nhiều. Đơn cử, khách hàng có thể kiệm ước đến 75% tổn phí[url=https://thuanphatmobile.net/thay-man-hinh-thay-mat-kinh-iphone-6-6s-plus-chinh-hang/][b][color=#0066cc]thay mặt kính iphone 6 plus[/color][/b][/url] , 6s và đối với các dòng iPhone thế hệ cũ như iPhone 5, 5s, 6.., mức tiện tặn có thể lên đến trên 85%.

Bên cạnh ưu điểm là hà tằn hà tiện đến gần 90% phí tổn thay màn hình, nhiều người vẫn cho rằng việc ép kính khi màn hình điện thoại vỡ vạc chỉ là giải pháp trợ thời với chất lượng không lâu dài. Vậy thực hư điều này là thế nào?

Cấu tạo màn hình iPhone

[img]https://thuanphatmobile.net/wp-content/uploads/2016/09/thay-mat-kinh-iphone-o-dau-uy-tin.png?154895[/img]

Màn hình điện thoại hiện thời khái quát và cụ thể là điện thoại iPhone bao gồm 3 lớp biệt lập: lớp mặt kính bảo vệ bên ngoài, lớp keo và màn hình cảm ứng hiển thị. cho nên, về mặt lý thuyết, việc thay lớp kính bên ngoài khi bị vỡ vạc sẽ không liên quan đến chất lượng màn hình cảm ứng. ngoài ra trên thực tiễn, chất lượng của dịch vụ phụ thuộc vào chừng độ hư hại của màn hình, tay nghề của kỹ thuật viên cũng như sự hỗ trợ của máy móc.

Quá trình ép kính được diễn ra như thế nào?

Quá trình ép kính thay màn hình sẽ diễn ra trong khoảng 1 tiếng với các công đoạn sau.

Bước 1: đánh giá và hấp thu máy từ khách hàng

Kỹ thuật viên sẽ đánh giá cẩn thận tình trạng máy và chỉ tiếp nhận ép kính khi sự cố rơi tan vỡ chỉ liên quan đến lớp kính bảo vệ bên ngoài chứ không làm tác động đến màn hình cảm ứng hay các phòng ban khác. Nếu lớp màn hình cảm ứng cũng bị tương tác do rơi vỡ, khách hàng sẽ được tham mưu sử dụng dịch vụ thay nguyên bộ màn hình.

Tại Nhật Cường Service, trước khi tiếp thụ máy, lễ tân sẽ chỉ dẫn khách hàng ký tên lên các linh kiện chính của máy như cáp màn hình, main, pin….để khách hàng có thể hoàn toàn yên ổn tâm khi sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Tách mặt kính vỡ và vệ sinh lớp keo cũ

Lớp kính vỡ lẽ sẽ được bóc tách ra khỏi bộ màn hình bằng công cụ chuyên dụng. Quá trình này cần phải làm khôn cùng cẩn thận để tránh bị xước phim (lớp màu hiển thị). Sau đó, lớp keo cũ sẽ được vệ sinh hoàn toàn bằng dung dịch chuyên dụng

[img]https://thuanphatmobile.net/wp-content/uploads/2016/09/thay-man-hinh-iphone-4.jpg?154895[/img]

Bước 3: Ép mặt kính mớiTiếp đó, màn hình sẽ được đưa vào khuôn ép và máy hút chân không để hút hết không khí giữa lớp keo và lớp kính trước khi thực hành quá trình ép. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy vắt bọt khí để làm sạch bọt khí còn sót lại trên màn hình.

đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy lăn keo tự động để phủ đều lớp keo mới lên màn hình. Máy này sẽ giúp việc lăn keo được xác thực, đều hơn và không bị bọt khí.

Bộ màn hình sau khi được ép lớp mặt kính mới

Bước 4: Lắp hoàn thiện và đánh giá chất lượng.

rút cục, [url=https://thuanphatmobile.net/thay-man-hinh-thay-mat-kinh-iphone-5-5s-5c-chinh-hang/][b][color=#0066cc]thay man hinh iphone 5[/color][/b][/url] màn hình được ép gioăng mới và lắp lại vào máy. phòng ban KCS sẽ đánh giá kỹ lưỡng chức năng của màn hình cảm ứng nói riêng và toàn máy nói chung để đảm bảo máy hoạt động tốt trước khi được trả lại cho khách