Vi khuẩn lớn mạnh mạnh qua đêm trên các vết lõm của thớt nhựa hơn so mang thớt gỗ.


phổ quát người cho rằng thớt nhựa hợp vệ sinh hơn thớt gỗ do bề mặt dễ khiến cho sạch, nhanh khô ráo. Trên thực tại thớt nhựa lại ẩn đựng đa dạng vi khuẩn hơn, theo tạp chí Allrecipes. ( Xem thêm: địa chỉ bán sâm ngọc linh )
những nhà nghiên cứu của Đại học Wisconsin phát hiện ra rằng các vi khuẩn bao gồm cả salmonella gây bệnh đường tiêu hóa ít tồn tại trên thớt gỗ khi để qua đêm. ngoài ra trên thớt nhựa, các vi khuẩn tăng trưởng mạnh và nhân rộng.
Nên tiêu dùng thớt nhựa để cắt thịt sống. Ảnh: kitchen.
1 nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng những người sử dụng thớt nhựa sở hữu phổ biến khả năng bị bệnh hơn. Thớt càng cũ mòn sở hữu các vết lõm thì vi khuẩn càng có phổ thông điều kiện sinh sôi vững mạnh và chứa mầm bệnh gây hại. ( Tin liên quan: sam ngoc linh )
các chuyên gia khuyến cáo nên dùng thớt nhựa để cắt thịt sống và gỗ cho các thứ khác. khi chế biến giết sống, thớt nhựa mang thể đặt trong máy rửa chén, nơi mang nhiệt độ cao giúp làm thịt những vi khuẩn có hại. mang rau, những thực phẩm ăn liền nên chọn thớt gỗ.
Một số lưu ý khi sử dụng thớt
- Cả thớt gỗ và nhựa có thể chứa vi khuẩn, cách tốt nhất để giữ an toàn và ngăn ngừa bệnh tật là rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng trước khi chuẩn bị chế biến thức ăn.
- Lau khô thớt bằng vải sạch, không xếp các tấm thớt ướt với nhau.
- Cắt rau trước khi cắt thịt sống nếu sử dụng cùng một tấm thớt.
- Khi thớt cũ mòn, nhiều rãnh lõm, cần thay mới.
Mỹ Lê