Loại bệnh lý ngoài da khó chịu mang tên "hôi nách" khiến bạn chịu không ít phiền phức trong sinh hoạt giao tiếp hàng ngày. Vì sao bị hôi nách? Hãy xem chúng ta biết gì về chứng bệnh này để có thể chữa trị chính xác và kịp thời nhé!

Nhiều người không hiểu rõ nguyên nhân vì sao bị hôi nách nên không biết cách phòng tránh hay điều trị đúng đắn. Mời các bạn cùng xem những nguyên nhân thường gặp nhất gây nên chứng bệnh này được đưa ra bởi các chuyên gia thông qua bài viết sau.


Vì sao bị hôi nách? ​

Do chưa biết cách vệ sinh vùng cánh

Vùng nách thường là nơi bị bít kín do áo, do cánh tay áp xuống nên ít thông thoáng, cộng thêm việc tuyến nội tiết hoạt động mạnh làm cho nguy cơ nhiễm vi khuẩn gây mùi càng cao hơn. Khi vệ sinh không sạch sẽ, không tắm rửa sau khi có các hoạt động mạnh sẽ khiến nơi đây trở thành một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây nên các mùi hôi khó chịu.

Do di truyền
Đây cũng là một nguyên nhân gây hôi nách được phát hiện trên nhiều trường hợp. Giới y học hiện đại kiểm chứng có khoảng 75% người mắc chứng hôi nách từng có người thân trong gia đình cũng mắc bệnh tương tự.

Do vấn đề thực phẩm
Việc ăn uống cũng tác động không nhỏ đến tình trạng bệnh lý. Thực phẩm chính là một phần nằm trong câu trả lời cho câu hỏi ''vì sao bị hôi nách?" này. Môt số loại đồ ăn, thức uống có chứa các chất gây mùi nặng như sầu riêng, dừa, mít, hành tỏi.. có khả năng khiến cơ thể bài tiết thông qua tuyến mồ hôi vùng nách. Đây chính là lý do cơ thể tiết ra mùi hôi khó chịu, khiến bạn gặp phải nhiều phiền toái.

Do hút nhiều thuốc
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các chất độc hại có trong thuốc lá có thể được đào thải qua tuyến mồ hôi nách. Vì thế, những người thường xuyên hút thuốc lá có khả năng mắc bệnh hôi nách là rất cao.

Xem thêm: cách trị hôi nách

Còn rất nhiều nguyên nhân được kể ra khi các bác sĩ nói về lý do vì sao bị hôi nách nhưng trên đây là những câu trả lời thường gặp nhất hiện nay. Biết nguyên nhân để sớm cảnh giác phòng ngừa hay có liệu trình trị mồ hôi nách thích hợp. Chúc bạn chóng khỏi bệnh nhé!