KTNĐ – Cư dân quanh quéo vùng Chợ Lách, nhà phòng trọ hà nội Bến Tre gọi ngôi nhà mới xây này là biệt thự trên đồi, bởi tuy tọa lạc ở triền đất rẻ gần sông nhưng cấu trúc của nhà Nhìn vào thấy như nằm trên 1 ngọn đồi nhỏ, mang những bậc và các con phố dốc lên xuống, tỏa ra chung nói quanh nói quẩn khá hấp dẫn.


biện pháp “đắp đồi” đóng vai trò tạo cảnh quan sân vườn, còn bản chất phần ngang mặt tuyến phố ở tầng trệt đã được “giấu” sau các mảng xanh để khiến ko gian nhà xe, giặt phơi, kho và hồ bơi. những sinh hoạt chính yếu như khách, bếp ăn hay phòng ngủ gia chủ từ khi tầng lầu 1 để tạo được vị thế cao ráo và tầm nhìn khoáng đãng nhất.


Khác mang dự kiến ban sơ về một kiểu vi la cổ điển vốn quen mắt lâu nay, ngôi nhà đã được gia chủ và bên ngoài mặt định vị lại 1 số ý kiến. Thứ nhất là sắp xếp toàn khu đất sao cho vừa phối hợp về phong thủy vừa tích hợp rộng rãi công năng như để ở, thờ tự, làm cho xưởng, ươm cây cảnh…


Thứ nhì, phải đáp ứng đủ sở thích giữa các thế hệ trong gia đình, bởi ba má thiên về kiểu kiến trúc dân gian, ưa đồ gỗ cổ điển, còn thế hệ con dòng lại thích thời trang hiện đại. Thứ ba là nhu cầu giải trí, thư giãn trong nhà cũng như ngoài sân vườn khá rộng rãi.Giải pháp dung hòa đưa ra cấu trúc đại quát tuân thủ các bố cục phong thủy và định vị số đông những hạng mục cần sở hữu.


Nhà chính nằm lệch về phía tây để dành cánh phía Nhà Phòng trọ Huyện Phúc Thọ đông cho nhà mát, hồ bơi và vườn cảnh nằm bao vòng từ phía tây nam qua tây bắc, nhà xưởng chếch về phía bắc và đông bắc ở phía sau, còn nơi ươm cây thì chiếm bên phần đất thấp phía đông nam.


Nhờ vậy, công trình mang được bố cục chặt chẽ và giao thông liền lạc từ đầu, giảm thiểu trạng thái “làm tới đâu tính tới đó” như lề thói chứa nhà lâu nay trong vùng.


có nhẽ bởi biện pháp tổng thể “ai cũng có phần” đã tạo nên sự vui vẻ đề huề.


Ngôi nhà chính có nguyên liệu hoàn thiện và biện pháp không gian nội ngoại thất theo tinh thần hiện đại. Ý tưởng chủ đạo về một chốn thư giãn nhiệt đới khiến các khu vực hồ bơi, phòng tắm, phòng ngủ… trở nên thực thụ tha hồ về diện tích, với đan xen xếp đặt cây xanh, tạo rộng rãi góc nhìn khoáng đãng.


khi mà Đó các ko gian chung như phòng khách, bếp ăn hay phòng thờ sở hữu sự pha trộn chút ít sắc màu nội thất cổ điển.


Như một sự tương phản cố ý, phần sau và chếch về Nhà Phòng trọ Huyện Quốc Oai bên trái của ngôi nhà chính kiểu khối hộp hiện đại được bố trí một nếp nhà gỗ lợp ngói mũi hài kiểu truyền thống, sở hữu hành lang nối lên nhà chính.


Nhà ngói này được chính tay gia chủ và đội ngũ thợ gỗ trong gia đình dựng lại, đóng vai trò vừa như xưởng mộc, vừa như một phòng trưng bày đồ gỗ, kết hợp làm cho nhà mát, nơi hàn huyên bạn bè nằm lẫn trong vườn kiểng hơi thú vị.


Ngôi nhà còn với khá đa dạng điểm thư giãn cho gia chủ, như hàng hiên rộng chạy quanh, lối đi dạo vòng vo trong vườn kiểng, hay con đường dốc men theo hòn non bộ vòng ra phía sau… tạo nên 1 chốn ngụ cư, nghỉ ngơi thi vị và luôn lộng gió như ở ngôi nhà trên một ngọn đồi thực thụ.