Các món ăn ngon không thể bỏ qua lúc tới tour du lịch đảo cát bà


tới có hòn đảo Cát Bà, bên cạnh việc mang các giây phút thanh thoát nghỉ ngơi, du lịch cát bà hòa mình vào sóng biển thì việc thưởng thức hải sản tuồng như cũng là một trong các điều thu hút khách du lịch lúc nơi đây.


Sam trứng nướng


Sam có nhẽ là món ăn đặc biệt nhất ở đây, mang hương vị biển mặn mòi. Chúng được chế biến khéo léo theo rộng rãi bí quyết tạo nên hương vị phong phú: tiết canh, gỏi, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn hoặc xào lá lốt, sam hấp, sam bao bột chiên, sụn sam nướng, sam xào miến…
Tu Hài


Tu Hài là loài nhuyễn thể 2 mảnh vỏ sống trong môi trường nước mặn. du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm Tu Hài là hải sản quý thi thoảng, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị đặc trưng. Món ăn này tuy ko phổ biến như: ngao, sò, ốc… nhưng giả dụ ai đã 1 lần thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể quên hương vị cực kỳ đặc thù của loại hải sản này.


Bề bề rang muối


Bề bề hay còn gọi là tôm tít tại Cát Bà sở hữu tương đối nhiều, đặc trưng của những con bề bề ở đây là to, mẩy và bóng, bởi vậy món ăn từ bề bề bao giờ cũng hấp dẫn. Để với được món ăn độc đáo này, người chế biến bắt buộc tuyển lựa bề bề kỹ lưỡng và đặc trưng nên còn sống, để khi chế biến xong, làm thịt còn nguyên, không dập, đổ vỡ và tạo bắt buộc hương thơm đặc thù.


Ghẹ xanh


Ghẹ xanh xuất hiện hơi phổ biến tại khắp các lãnh hải của Việt Nam và cũng là một món ăn đặc sản tại Cát Bà. Ghẹ xanh tại Cát Bà ngoài việc do được đánh bắt, thì bây chừ cũng được nuôi nhiều trong các đầm nước chè hai cũng như nuôi ghép với những loại hải sản khác trên các lồng bè khu vực Cát Bà, Hạ Long.
Cá song


Cá song là loại cá thuộc vùng nước ấm, vùng thanh bình Dương có đi 37 loài. tại nước ta sở hữu khoảng 30 loài trong đó phổ biến loài với giá trị kinh tế cao. tại Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo. Cá song là loại cá dữ ăn mồi động vật và cho trị giá dinh dưỡng cao. từ cá song người ta chế biến rộng rãi món ăn quyến rũ, bồi dưỡng như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng…


Các món ăn từ mực


thường nhật, muốn câu mực, người câu bắt buộc ra khơi, nhưng do đặc biệt biển sâu, độ mặn cao và ít có sóng lớn cần khu vực biển Cát Bà vươn lên là nơi ăn nhập cho loài mực sinh sống sắp bờ… chính bởi vậy mực cũng là một đặc sản tương đối phổ quát ở Cát Bà. Buổi tối bạn thuận lợi tìm thấy những hàng mực nướng ở ngay cầu cảng Cát Bà.


Xem thêm: http://toidi.net/am-thuc-2/tat-tan-t...-moc-chau.html


Quà tậu về


Giống như rộng rãi khu du lịch gần biển khác, Cát Bà cũng sở hữu những món quà lưu niệm vác đặc thù của biển như móc khóa, đồ trưng bày từ vỏ ốc với giá chỉ trong khoảng 5.000 – 20.000 đồng tùy chủng loại, kích cỡ. bên cạnh đó, Cát Bà còn với đặc sản mắm chắt sở hữu giá khoảng 100.000 – 150.000 đồng/ chai, bánh xốp bơ và chả dừa trong khoảng 15.000 – 20.000 đồng/ gói.


Một số lưu ý khi phươt đảo Cát Bà


- Đêm tại Cát Bà khá lạnh nên khách du lịch cần vác theo áo ấm.


- hồ hết những dịch vụ trên Cát Bà đều sở hữu xuất hiện của trung gian cần khách du lịch phải Nhận định cẩn thận trước khi tậu đồ hoặc thuê dịch vụ.


- kỹ lưỡng sở hữu các lời mời nơi câu mực đêm nếu như du khách không kiên cố về sự tin cậy.


Nguồn: khám phá đảo cát bà