Mùi hôi phát ra từ máy lạnh có khả năng làm người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu và nếu để nhiều ngày thì có thể dẫn tới hệ quả trầm trọng hơn là tác động đến sức khỏe của những thành viên trong nhà. Vì vậy, ngay khi nhận ra máy lạnh của mình có mùi hôi bạn nên xem xét và giải quyết sớm để tránh cho máy điều hòa nhiệt độ có những hư hại nặng thêm cùng với mùi hôi khó chịu ám khắp không gian sinh hoạt của gia đình.

Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà phát sinh mùi hôi khó chịu
Để khắc phục trạng thái có mùi hôi không phải quá khó, chúng ta chỉ cần nắm những tuyệt chiêu cơ bản thì có khả năng xử lý công hiệu trong từng tình trạng chi tiết. Bài viết này sẽ tiết lộ các bí quyết có ích có thể sẽ rất cần thiết cho bạn để loại bỏ mùi hôi khó chịu phát ra từ máy điều hòa, trả lại không gian tươi mát, sạch thoáng cho căn phòng.
Lý do máy điều hòa nhiệt độ phát sinh mùi hôi
Mùi hôi khó chịu từ máy lạnh bình thường được tạo nên vì bụi bẩn, virus và nấm mốc tích tụ bên trong máy điều hòa không khí. Những nhân tố gây nên mùi hôi khó chịu này có thể bám trên cuộn dây dàn bay hơi, cuộn dây tụ, máng thoát nước và các bộ lọc. Vì thế bạn phải vệ sinh lau chùi máng thoát nước và những cuộn dây và thay mới những bộ lọc sẽ loại trừ phần lớn mùi hôi. Thường xuyên tiến hành lau chùi vệ sinh máy điều hòa cũng sẽ hạn chế được hiện tượng này xảy ra và duy trì cho máy điều hòa vận hành công hiệu hơn, vững bền hơn.
Cách khắc phục mùi hôi
Máy lạnh sau một thời gian dùng sẽ có các tình trạng vận hành kém hơn trước hay bị những mùi hôi xuất hiện khiến tác động tới cuộc sống gia đình bạn. Và bạn có khả năng tự giải quyết mùi hôi khó chịu này nếu như không xảy ra thêm những trục trặc kỹ thuật khác.
Phương pháp cải thiện mùi hôi khó chịu từ máy điều hòa :
Bước 1.
– Sử dụng điều khiển mở chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này một vài lần. Nếu sau một khoảng thời gian không thấy biểu hiện gì thì bạn chuyển sang thực hiện bước hai.
Bước hai.
– Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, cắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.
– Dùng những chất tẩy rửa thông dụng để tự vệ sinh lau chùi chẳng hạn như nước rửa bát pha loãng, xà bông pha loãng, nước cốt chanh pha loãng…
– Dụng cụ nên chuẩn bị bao gồm: Một chiếc bàn chải nhỏ, khăn xô 2 cái (Một cái lau ướt và 1 cái lau khô)
Bước thứ ba.
– Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của máy điều hòa ra. Sau đó đem đi xịt rửa ở dưới vòi nước cùng những chất tẩy rửa và khử mùi lau chùi khô.
Dùng tuýp bàn chải để chà những bụi bẩn trong máy điều hòa nhiệt độ, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau chùi khô. (Hạn chế nước vào mạch)
– Lau tổng thể kể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy điều hòa không khí. Sau đó lắp ráp lại vị trí như trước và mở máy lạnh cho làm việc thử.
Sau khoảng thời gian làm việc thử khoảng 15 – 30 phút để xem xét đảm bảo máy lạnh nhà bạn đã hết mùi hôi và sạch khuẩn chưa. Tuy vậy cũng có nhiều trường hợp máy lạnh quá nặng mùi và nếu như vẫn thấy có mùi sau khi đã lau chùi vệ sinh sạch sẽ hoặc chỉ đỡ đi phần nào thôi thì bạn phải liên lạc với Công ty Điện lạnh Huy Vũ để được những nhân viên giúp đỡ tư vấn và trực tiếp xem xét nguyên nhân còn ẩn chứa trong máy điều hòa của bạn.
Ngoài ra, trong quá trình dùng máy điều hòa bạn nên chú ý lau chùi vệ sinh máy điều hòa không khí thường niên khoảng từ 4 – 5 tháng một lần nhằm hạn chế việc vi khuẩn phát sinh, bụi bẩn tích tụ trong máy điều hòa không khí tạo nên mùi hôi cũng như gây nên tác động lớn đến cơ thể. Việc bảo trì máy điều hòa thường kỳ cũng sẽ bổ trợ bạn phòng chống được tình huống máy điều hòa nhiệt độ bị hư hỏng, tăng cường tuổi thọ làm việc của máy điều hòa không khí, bổ trợ máy điều hòa nhiệt độ luôn phát ra những làn khí tươi mát, thanh khiết, bảo đảm an toàn cho cả gia đình.
Nguồn bài viết : http://huyvustore.com/sua-may-lanh-tai-nha/