một vài kiến thức về việc phòng ngừa căn bệnh , dị tật bẩm sinh cho con là hết sức quan trọng . các bệnh tật ở người cha, người mẹ mai sau có khả năng ảnh hưởng xấu tới thai nhi cần phải được Nhận biết và đưa ra cách chữa sớm, thậm chí giả dụ chẳng thể khắc phục thì cần tính tới không sinh con.
Một người phái yếu sau khi thành hôn được một thời kì đã tự tìm vào dòng chết chỉ vì đi khám sức khỏe bác sỹ kết luận cô bị nhiễm HIV mà người gây ra chuyện này đó chính là chồng cô. Một cặp vợ chồng cưới nhau được 5 năm nhưng vẫn chưa thể có con, sau khi đi khám mới biết tác nhân người chồng vô cơ do đời sống trụy lạc thời trẻ. Và còn hầu hết , phần nhiều một vài trường hợp khác sau lúc thành thân họ đã phải bùi ngùi viết giấy ly hôn chỉ vì người bạn đời của mình không có thể sinh con, bị nhiễm tình trạng bệnh thế kỷ. một vài vấn đề tương tự không hãn hữu gặp ở đời thường. Theo những bác sĩ , tất cả đều có lẽ sẽ hạn chế được nếu như một số gia đình đi khám sức khỏe tiền hôn nhân .Vậy ích lợi của việc khám trước hôn nhân là gì? Dưới đây các chuyên gia trọng điểm trông nom sức khỏe sinh sản Hà Nội sẽ phân tích một vài hiện tượng can dự tới sự cần phải có của việc khám trước hôn nhân .hạn chế được tỷ lệ mắc những bệnh di truyền:
Nhiều dị tật bẩm sinh hay bệnh tật của con cái có khả năng là do di truyền trong khoảng cha mẹ .
chẳng hạn bệnh huyết tán bẩm sinh (Thalassemia) là loại bệnh di truyền do biến đổi gene từ nhiều thế hệ trước, không hoặc rất ít đột biến mới. người mắc bệnh nặng lúc có sự phối hợp hai gene bệnh của bố và mẹ, tức thị điều này xảy ra lúc cả 2 cha mẹ đều mang gene bệnh.
người mắc bệnh mắc bệnh này bị thiếu máu nặng cần phải điều trị truyền máu định kỳ.
nếu không được chữa gần như thì bệnh sẽ gây nhiều biến chứng như: biến dạng xương mặt, sạm da, gan lách to, suy tim… gây ảnh hưởng nhiều vào chất lượng cuộc sống và tuổi thọ thấp. mức giá khám chữa bệnh cũng là gánh nặng cho những cặp vợ chồng .Do sự thiếu hiểu biết về tri thức sinh sản, nhiều cặp vợ chồng đã sinh con bị dị tật không có não, thoát vị não, não úng thủy, bại não, dị tật cơ xương… chết tức khắc khi chào đời không hề hãn hữu , còn một số đứa trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch, dị tật tứ chi, dị tật phòng ban sinh dục… dù sống được nhưng nỗi khổ vẫn đeo đẳng bản thân đứa trẻ, gia đình và thị trấn hội suốt đời.hạn chế các bệnh lây truyền :
Mỗi năm Bệnh viện Phụ sản Trung ương người bệnh có thể nhận biết khoảng gần 100 sản phụ nhiễm HIV, gần như lúc đến đây mới biết mình mắc bệnh. Họ, giống như bao người vợ khác, trước khi thành thân đều không kiểm tra sức khỏe và không biết rõ về thể trạng của bạn đời .
lúc khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, số người có HIV sẽ được trả lời vận dụng cách hạn chế thai hợp lý , ví như muốn sinh con cần phải làm gì… để tránh một vài tác hại có khả năng để có thể lại cho thế hệ sau. thí dụ , người đàn bà nhiễm HIV sinh con thì số lượng người lây truyền từ người của mẹ sang người con khoảng trên 30%. giả dụ được đáp , chăm sóc , chữa tốt có lẽ sẽ giảm tỉ lệ này xuống dưới 10%, thậm chí có lẽ sẽ dưới hai phần trăm …– giữ gìn hạnh phúc những cặp vợ chồng Không ít hiện tượng vì thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản mà tình cảm cặp vợ chồng rạn vỡ , kéo theo là suy giảm kinh tế, sức khỏe, tâm lý… trong khoảng thời gian dài , nạt dọa hạnh phúc vợ chồng . hầu hết những rối rắm đấy có lẽ sẽ đề phòng nếu như người nam và người nữ được chia sẻ và săn sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân tốt.Việc chuẩn bị kiến thức , tâm lý cho cuộc sống tình dục những cặp vợ chồng sẽ khắc phục tối đa những lo âu , sợ sệt , Bị rối loạn cảm xúc , không thỏa mãn hay nghi ngờ lẫn nhau, hiểu rõ được một số nhân tố của giới và giảm thiểu truyền nhiễm cho nhau những bệnh tình lây truyền qua đường tình dục . Sự kiếm thức và ứng dụng một số giải pháp sinh nở có kế hoạch không chỉ giúp kiểm soát được số con, khoảng biện pháp giữa các lần sinh mà còn là một giải pháp bảo vệ sức khỏe và hình thức của người thai sản , tránh việc mang thai ngoài ý muốn dẫn tới phải nạo nong gắp thai .