Sau khi lựa chọn máy giặt loại nào tốt, người tiêu dùng cần chút kinh nghiệm để lắp đặt máy giặt tại nhà trong trường hợp mùa cao điểm nhân viên kỹ thuật không thể đến lắp đặt theo đúng yêu cầu hoặc trễ hẹn hoặc bạn có thể theo dõi và biết được nhân viên kỹ thuật đã lắp đúng hay chưa nhằm tránh những sai xót không đáng kể.Để lắp đặt máy giặt tại nhà, bạn cần có kiến thức về kỹ thuật lắp đặt và máy giặt. Liên quan đến các thiết bị điện, chỉ một chút sơ xuất nhỏ cũng có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng như rò điện, rò nước gây chập điện v..v.v.. Nguồn điện đi vào máy giặt rất quan trọng nếu đặt máy giặt không đúng chỗ như những chỗ ẩm ướt, không bằng phẳng sẽ gây hiện tượng điện giật. Để tránh cách hiện tượng trên nên:

- Lắp dây nối tiếp cho máy đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

- Không nên lắp máy giặt ở những nơi ẩm thấp hoặc những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

- Nên lắp Attomat khi giặt xong nên bật attomat để an toàn cho người sử dụng.

- Không nên để phích cắm điện khi không sử dụng máy vì phòng trường hợp điện thế không ổn định có thể gây hư hỏng máy hoặc nổ máy.

- Tránh xa tầm tay trẻ em khi máy giặt đang hoạt động, hoặc mở nắp nhiều lần các bộ phận trong máy giặt lẫn nguồn điện 220V có thể gây hại cho trẻ nhỏ.

Không chỉ máy giặt mà các lưu ý kia cũng hết sức hữu dụng cho may say quan ao. Bạn có thể dễ dàng làm chủ thiết bị điện nhà mình mà không gặp trở ngại hoặc báo ngay nếu nhân viên kỹ thuật làm sai các quy tắc trên để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân trong gia đình.