Hiện nay ngày càng có nhiều người bị mắc bệnh gout nguyên nhân chủ yếu được cho là do thói quen sinh hoạt và ăn uống gây nên. Bệnh khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và đau đớn mỗi khi cử động. Việc điều trị bệnh gout cần điều trị lâu dài chính vì thế mà nó sẽ gây không ít tốn kém cho người bệnh. Nên việc tìm những bài thuốc, những cách chữa bệnh gout ít tốn kém là ưu tiên hàng đầu của nhiều người.

Trước đây trong dân gian bệnh gout thường được coi là bệnh của nhà vua, của những gia đình quý tộc, giàu có bởi chỉ khi có điều kiện người ta mới ăn uống xa xỉ, nhiều chất dinh dưỡng, nhiều đạm nên rất dễ bị mắc căn bệnh gout.

Mấy năm trước căn bệnh gout chưa còn phổ biến như bây giờ, nên nhiều người còn lạ lẫm đối với nó. Tuy nhiên bây giờ nhờ phương tiện truyền thông nên ai cũng biết và tìm hiểu về căn bệnh này.

Bệnh là 1 dạng rối loạn chứ năng và chuyển hóa các chất trong máu gây lắng đọng lại các sụn khớp ở các đốt ngón tay, ngón chân gây đau và nhức nhối khi cử động. Tại nước ta hiện nay có hàng triệu người bị mắc căn bệnh này.

Khi bị mắc căn bệnh này nó không chỉ gây áp lực về tâm lý mà nó còn gây áp lực đời sống như stress, tài chính của gia đình vì thơi gian điều trị lâu khiến cho kinh tế kiệt quệ. Tuy nhiên đó là trước kia, hiện nay người ta đã tìm tòi ra nhiều biện pháp để chữa căn bệnh này. 1 trong những phương pháp ít tốn kém đó là sử dụng đậu xanh để nấu thành thuốc để ăn.

Đây là bài thuốc của người dân tộc Sán Dìu đã có từ rất lâu dùng để điều trị bệnh gout rất là hiệu quả.

Theo như đông y thì Đậu xanh có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt và giải độc cơ thể, giúp bổ thận. Bài thuốc này còn có tác dụng chữa mụn nhọt rất tốt và hiệu quả.
Đọc thêm: Nguyên nhân bệnh gout

Trong đậu xanh còn có một nguồn chất xơ rồi dào là một trong những chất có công dụng làm giảm quá trình hấp thu đạm và làm giảm quá trình hình thành acid uric, giúp hòa tan được các acid uric trong máu và có thể sẽ gây ra bệnh gout.

Ngoài ra bệnh gout còn có công dụng rất tốt trong việc kháng viêm, bồi bổ cơ thể và các viatamin như vitamin B6, b12 … cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và phòng ngừa và giảm bệnh gout hiệu quả.

Cách chế biến đậu xanh.
Nếu như thông thường chúng ta sẽ tách vỏ của đỗ ra để nấu tuy nhiên để điều trị bệnh gout thì người bệnh không nên tách vỏ vì trong vỏ của nó có chứa nhiều chất xơ rất tốt trong việc phòng chống bệnh gout và giải độc cơ thể.

Đậu xanh bạn để nguyên vỏ đem rửa sạch rồi linh thật nhừ không cần phải cho thêm gia vị nào. Để đến buổi sáng dậy ăn thay cho bữa sáng . Tối trước khi đi ngủ bạn cũng nên ăn 1 bát. Ăn liên tục trong khoảng thời gian 30 ngày. Tùy vào khẩu vị của bạn mà bạn có thể nấu sao cho phù hợp có thể nấu khô hoặc nấu nhão.

Món ăn tuy đơn giản nhưng rất dễ ngán khiến cho người bệnh sẽ cảm thấy bỏ cuộc chính vì vậy mà bạn cần phải có sự quyết tâm để ăn uống và điều trị bệnh liên tục trong suốt 30 ngày.

Lưu ý:
Khi sử dụng đậu xanh để phòng và điều trị bệnh gout bạn nên kiểm tra chặt chẽ huyết áp của bạn. Vì dùng đậu xanh có thể sẽ khiến cho bạn bị tụt huyết áp

- Uống nhiều nước, không sử dụng bia rượu, thuốc lá, hải sản, thực phẩm hcứa nhiều hcất đạm.
- Ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây hoa quả có nhiều vitamin.
Sau một thời gian dùng nên đi khám lại hoặc khám lại khi có dấu hiệu bất thường để tránh những biến chứng về sau.
Đọc thêm: Chữa bệnh gút bằng thuốc nam