Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng hô, răng thưa, răng mọc lệch đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc không biết phải nhổ răng khi niềng răng không? Nhổ răng khôn khi niềng răng có thực sự cần thiết?

Nhổ răng khôn khi niềng răng là trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên nhổ răng cho 1 số trường hợp cần thiết mọc lệch lạc hoặc gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, tạo lực ép lên răng.
Tại sao cần phải nhổ răng khôn khi niềng răng?


Bạn đang lo lắng không biết có nên nhổ răng khôn khi niềng?
Trong quá trình niềng răng, nếu có những răng gây khó khăn cho các mắc cài tạo lực ép lên răng, thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ đi một vài chiếc răng đó và thường những răng không cần thiết và không phải thực hiện chức năng ăn nhai. Còn nếu vị trí chiếc răng cần nhổ là những chiếc răng hàm thì bác sĩ sẽ cân nhắc xem có thực sự cần thiết phải nhổ không và có biện pháp nào điều trị mà không phải nhổ răng không.
Vấn đề nhổ răng khôn khi niềng răng được chỉ định vì 2 mục đích như sau:
+ Để tạo khoảng trống cho răng toàn hàm di chuyển:
Đây là chiếc răng nằm trong cùng và là răng cối lớn nên diện tích nó “chiếm giữ” trên cung hàm cũng không nhỏ. Nếu nhổ chiếc răng này đi thì cung hàm sẽ có các khoảng trống rất hữu ích ở 4 góc hàm. Cho nên, đôi khi nhổ răng khôn sẽ giúp bạn tránh được trường hợp phải nhổ răng ở vị trí khác.
+ Nhổ răng khôn để phòng ngừa bệnh lý, bảo vệ hàm răng
Chiếc răng khôn tồn tại trên cung hàm có thể dẫn tới khá nhiều nguy cơ về bệnh lý. Vì răng nằm ở trong cùng nên việc vệ sinh răng khôn rất khó khăn, nguy cơ tiềm ẩn bệnh lý là rất cao, đặc biệt khi niềng răng thì việc vệ sinh răng miệng lại khó khăn hơn nữa. Trong khi bản thân nó lại không có chức năng nhiều về ăn nhai, nếu không muốn nói là không có chức năng ăn nhai. Cho nên, chỉ định nhổ răng khôn khi niềng răng sẽ cho 2 tác dụng cùng lúc, vừa để hỗ trợ điều trị niềng răng, vừa nhân đó loại bỏ chiếc răng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Nhổ răng khôn khi niềng răng để bác sĩ dễ dàng gắn mắc cài hơn và dễ vệ sinh răng miệng
Một điều đặc biệt bạn cần lưu ý, đó chính là việc nhổ răng khôn khi niềng răng chỉ được đảm bảo khi bạn thực hiện niềng răng tại các trung tâm nha khoa uy tín. Tại các trung tâm nha khoa uy tín, khi niềng răng cần phải nhổ răng, bạn sẽ được chỉ định nhổ răng khôn thay vì can thiệp vào răng ở bất cứ vị trí nào khác mà hiệu quả niềng răng vẫn bảo đảm đạt tỷ lệ cao nhất nhờ có bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị, điều mà các trung tâm nha khoa thông thường, kém chất lượng chưa chắc đã đáp ứng được.
Cho nên có thể khẳng định, nhổ răng khôn khi niềng răng hoàn toàn không có hại gì cho bạn mà ngược lại nó rất hữu ích trong quá trình niềng răng, không gây vướng víu, không là nguy cơ phát sinh bệnh lý răng miệng.
Sau việc nhổ răng khôn khi niềng răng, thực hiện tại Nha khoa Paris bạn sẽ được niềng răng mắc cài 3M UGSL – phương pháp chỉnh nha hiện đại số 1 thế giới. Với nhiều ưu điểm của công nghệ niềng răng này kết hợp với bàn tay của những bác sĩ giỏi tại Nha khoa Paris, chúng tôi tự hào mang lại hàng ngàn nụ cười tự tin cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ tại trung tâm.
Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về "Tại sao cần phải nhổ răng khôn khi niềng răng?". Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sĩ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
Tìm hiểu thêm:
>>> Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả ra sao?

>>> Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu 2017?Nguồn: http://phauthuathamho.org/tai-sao-ca...can-thiet.html