Làm gì khi bị viêm hang vị dạ dày
Triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm hang vị dạ dày cũng tương tự như các căn khác. Người bệnh sẽ phải chịu đựng các cơn đau bụng quặn thắt vùng thượng vị, cơn đau âm ỉ hay dữ dội tùy thuộc vào giai đoạn bệnh cũng như việc ăn uống hàng ngày. Ngoài ra người bệnh sẽ hay bị ợ chua, đầy bụng, khó tiêu, da xanh xao, cơ thể gầy yếu, buồn nôn đặc biệt là khi vừa ăn xong; cơn đến bất kỳ lúc nào kể cả lúc đói hay lúc no bên cạnh đó bạn còn bị rối loạn tiêu hóa, thường xuyên bị táo bón hoặc tiêu chảy…nếu không tìm cách điều trị sớm căn bệnh này có thể dẫn tới ung thư dạ dày, đặc biệt nguy hiểm hơn những gì bạn nghĩ. Vậy khi phát hiện bệnh đau bụng trái chúng ta cần làm gì, hãy tham khảo một vài gợi ý ngay sau đây, nó chắc chắn sẽ không thừa đâu.
1.Giữ tinh thần thoải mái
Tinh thần thoải mái là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bệnh của bạn. Nhiều người khi phát hiện mình mắc bệnh, tinh thần từ đó suy sụp, luôn buồn chán, lo lắng, và chính nguyên nhân đó khiến bệnh tình thêm nghiêm trọng hơn. Đối với hay bất kỳ bệnh gì khác bạn cần luôn luôn giữ được cho mình một thái độ sống lạc quan yêu đời, tâm trạng vui vẻ thoải mái cũng là một trong các phương pháp trị bệnh cực hiệu quả mà nhiều người không ngờ tới.
2.Bảo đảm việc ăn uống hàng ngày hợp vệ sinh, khoa học
Chế độ ăn uống không khoa học là một trong những thủ phạm chính khiến bệnh viêm hang vị dạ dày thêm nghiêm trọng hơn, nếu bạn không chú ý đến thực đơn ăn hàng ngày, vẫn thường xuyên sử dụng rượu bia, ăn đồ cay nóng…thì tình trạng loét dạ dày, xuất huyết dạ dày có thể kéo đến bất kỳ lúc nào.
Hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn, xây dựng lối sống lành mạnh, kiêng khem hợp lý khi bị đau bụng dưới, loại bỏ ngay các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá ra khỏi danh sách ăn hàng ngày. Ngoài ra bệnh đau bụng cần hạn chế thu nạp các thực phẩm chua cay, đồ ăn quá mặn hoặc quá nhiều dầu mỡ…bởi nó là thủ phạm khiến niêm mạc dạ dày thêm tổn thương nặng nề hơn.