“Chào các chuyên gia chuyên khoa , tôi mới phát hiện mình bị ung thư dạ dày đã hơn 1 tháng nay. Tôi có dùng thuốc của bệnh viện cung cấp nhưng bệnh tình không biến chuyển tích cực. Chuyên gia chuyên khoa khuyên tôi nên làm phẫu thuật nhưng tình hình tài chính của gia đình tôi không thể lo toan được. Tôi đọc được bài báo có nói có thể điều trị ung thư dạ dày bằng thuốc nam. Xin hỏi thầy thuốc , thông tin này có đúng không? Và có những cách chua ung thu da day bang thuoc nam ra sao ? Mong chuyên gia chuyên khoa sớm hồi âm cho tôi. Tôi xin cảm ơn.”


(Đ. P. Y - 55 tuổi - Thái Bình)


Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. dưới đây , chúng tôi xin tư vấn cho bác như sau:
Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam có được không?

Hiện nay, với bệnh ung thư thì Tây y thường coi như không còn thuốc chữa bệnh . Trị bệnh tích cực bằng phương thức dùng hóa chất, xạ trị, phẫu thuật … để loại bỏ tế bào ung thư, nhưng kết quả không được khả quan. Tuy thế , trong đông y thì vẫn có thể chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam từ những cây thuốc như sau:
Cây bán chi liên

Bán chi liên là cây thuốc có vị đắng, tính mát, dùng để thanh nhiệt, giải độc rất tốt, ngoài ra còn giúp lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.


Cây bán chi liên thường được dùng trong các trường hợp người bệnh bị áp xe phổi, viêm gan, xơ gan cổ trướng, khối u phát sinh…


Đây là cây thuốc thường mọc ở nơi ẩm thấp như bờ ruộng các tỉnh miền bắc. Có thể dùng toàn thân và rễ cây để làm thuốc, hỗ trợ trị bệnh , cải thiện triệu chứng bệnh ung thư.


Người bệnh nên sử dụng bài thuốc với liều lượng 20-160g mỗi ngày. Người bệnh sắc lấy nước uống hàng ngày.
Cây bạch hoa xà thiệt thảo

Cây bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng kháng khuẩn , tiêu khuẩn , tăng cường sức khỏe cho thân thể , làm tăng sinh thực bào, tăng cường hệ miễn dịch. Theo y học cổ truyền thì bạch hoa xà thiệt thảo thường mọc hoang, sống quanh năm và có thể cao đến hơn 30cm. Cây có lá mọc đối xứng, hơi mềm, dài, không có cuống lá, có khía răng ở đỉnh, hoa mọc đơn hoặc mọc đôi, quả có màu trắng, nhiều hạt màu nâu..


Đây là một vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn , tiêu viêm , tăng cường sức khỏe , chống ung thư, làm ức chế sự phân chia tế bào ung thư. Người bệnh có thể sử dụng khoảng 200g thuốc tươi mỗi ngày.


Bạn có thể tham khảo các bài thuốc dân gian khác tại: thuocdangian.info