Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD như Sony, Panasonic, Eiki, Epson,..sau thời gian sử dụng thường có hiện tượng mờ, hình ảnh không rõ nét, hoặc màu sắc hình ảnh chiếu bị mất màu hay chỉ chiếu được một màu sắc (đỏ, vàng, tím, xanh...). Với các dòng máy chiếu sử dụng công nghệ LCD lỗi bắt nguồn là do cụm LCD máy chiếu đã bị chết. Trong trường hợp này bóng đèn chiếu vẫn còn rất tốt, nhiều khách hàng lầm tưởng là hỏng bóng đèn nên mua bóng đèn về thay vào cũng không cải thiện được tình hình.

Biểu hiện của máy chiếu hỏng LCD:
Lỗi này có triệu chứng là màu của chữ bị lóe ( dạng như có một vùng hào quang phát ra từ chữ). Những chữ có tông màu trắng sẽ trở nên lóa rất khó nhìn, còn những chữ có tông màu đỏ thì chuyển thành màu tím hoặc hơi vàng.
Cách xử lý máy chiếu hỏng LCD:
Để xử lý của lỗi này của máy chiếu phương án duy nhất là thay cụm LCD hoặc từng tấm LCD tùy mức độ hỏng hóc nặng hay nhẹ của thiết bị, chi phí cho việc thay thế cụm LCD cũng không quá lớn, tùy theo từng loại máy.
Khi gặp lỗi này nếu bóng đèn máy chiếu đã qua thời gian sử dụng lâu màn hình sẽ trở nên mờ, các nét chữ không rõ ràng, khiến mọi người rất dễ làm tưởng là do máy chiếu hỏng bóng đèn. Nên lưu ý rằng nếu bóng đèn bị hỏng thì máy chiếu của bạn sẽ báo đèn “lamp” nhấp nháy màu đỏ. Việc thay thế bóng đèn lúc này là cần thiết tránh trường hợp bóng đèn quá già sẽ bị nổ trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến một sốt bộ phận khác.
Lưu ý:
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng hỏng LCD máy chiếu, tuy nhiên có một nguyên nhân không thể không nhắc tới đó là chế độ bảo dưỡng máy. Máy chiếu dùng quá lâu không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ sẽ dẫn đến hệ thống làm mát kém, dưới sức nóng của tia sáng chiếu từ bóng đèn dẫn đến cụm LCD máy chiếu bị chết. Do vậy, để đảm bảo máy chiếu được bền, bạn cần lưu ý mang máy chiếu đi bảo trì định kỳ theo tại các trung tâm bảo trì chuyên nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy chiếu trên thị trường Hà Nội. Chúng tôi đã sửa chữa và khắc phục hầu hết các lỗi thường gặp trong máy chiếu như: Lỗi chip DMD, lỗi nguồn, lỗi main, lỗi LCD, lỗi balast..
Để được sửa chữa và tư vấn các lỗi về LCD trong máy chiếu quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp:
Công ty CP Tư vấn giải pháp và chuyển giao công nghệ 3C
Địa chỉ : Số 1 Ngách 190/7 Ngõ 190 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội
Hotline : 0984.774.024 - 0983.183.077
Website : www.thegioimaychieu.com.vn -www.tuvangiaiphap.net