Nhiều người với 1 dòng đồng hồ chronograpth với nhiều tính năng rất thú vị mà hoàn toàn ko biết. Bài viết sau của Đồng Hồ Sỉ sẽ giảng giải cho Anh chị về chronograpth cũng như gợi ý một số cách thức tiêu dùng trong thực tiễn .
>>>> Tham khảo đồng hồ mới nhất: casio watch vietnam

Chronograpth là kiểu đồng hồ phối hợp giữa đồng hồ bấm giờ và đồng hồ hiển thị kim. (Khác mang Chronometer là thuật ngữ chỉ một chuẩn đồng hồ, cực kì cực kì xác thực, xem thêm tại đây). Đồng hồ chronograpth có kim giây độc lập, có thể chạy, giới hạn và quay trở về vị trí zero (12h). Điểm dễ nhận mặt ở đồng hồ chronograpth là mang thêm hai nút bấm phía trên và dưới núm vặn thường ngày . một núm khi ấn vào kim giây sẽ chạy và cho phép đếm giờ, núm còn lại tiêu dùng để ngừng kim giây và trở về vị trí ban đầu (12 giờ). Trong đồng hồ chronograpth người ta thường làm cho thêm 1 mặt phụ nhỏ đếm giờ và phút, trong giây sẽ được đo bằng kim giây lớn bình thường . Kim này sẽ đứng lặng ở vị trí 12h giả dụ không được sử dụng tới .


Đồng hồ chronograpth được phát minh năm 1816 sở hữu mục đích ban đầu là dùng cho thiên văn chương . bây giờ đồng hồ chronograph phát triển thành cực kỳ phổ biến và áp dụng trong phổ thông lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một đôi phương pháp tiêu dùng tính năng chronograph mà Đồng Hồ Sỉ gợi ý cho các bạn:

  1. sử dụng để bấm giờ

Đây là tính năng chính của chronograpth. Ấn một nút để bắt đầu tính giờ và nút còn lại để ngừng lại. Bạn có thể sử dụng tính năng bấm giờ trong thể thao như chạy, tập gym, lặn, bơi hay trong các bài thi, rà soát,…

  1. sử dụng để tính giờ ở múi giờ thứ hai

dùng kim giây và mặt phụ như một đồng hồ hoàn thiện để tính thêm một múi giờ khác. Ấn nút bắt đầu ở thời điểm 12h hoặc 0h ở múi giờ thứ 2, các kim sẽ chạy như 1 đồng hồ thứ hai.
>>>> Tham khảo đồng hồ mới nhất: casio g shock vietnam


  1. tiêu dùng để nhắc thời kì còn lại

giả tỉ bạn làm bài thi trong vòng 90 phút, hãy vặn kim giờ của chronograpth tiến lên 90 phút. Đồng hồ sẽ chạy lùi dần về phía 12h và bạn biết còn bao lăm phút nữa là tới bây giờ nộp bài.

  1. sử dụng để đo thời gian của hai đối tượng khác nhau

giả tỉ hai người cộng chạy 200m và bạn muốn biết thời gian hoàn tất của cả 2 . Hãy bắt đầu bấm lúc kim giây của đồng hồ chạm số 12, lúc này bạn có hai kim giây chạy song song là kim của đồng hồ và kim chronograpth. Bấm giới hạn chronograpth khi người trước tiên về đích, bạn sẽ biết được thời gian người này hoàn tất bài thi. Người thứ 2 sẽ được đo bằng kim giây thứ hai của đồng hồ.

  1. Xác định xác thực thời điểm .

Luôn bật đồng hồ choronograpth để chạy trùng có thời kì thực. lúc bạn gặp sự kiện quan trọng và bất ngờ như tai nạn xe bạn có thể bấm dừng chronograpth. Sau này xem lại thời kì hiển thị trên đồng hồ xác thực là thời kì mà bạn gặp phải tai nạn.

  1. Đánh lô

nếu bạn chưa sắm được số hợp lý để đánh lô hay đề thì mang thể bật tính năng chronograpth và ngừng bỗng dưng . Số kim chronograpth chỉ biết đâu với thể mang lại may mắ cho bạn.
>>>> Tham khảo đồng hồ mới nhất: casio nữ dây kim loại