Khá nhiều cặp đôi băn khoăn cho việc lựa chọn chất liệu cho đôi nhẫn cưới của mình một cách phù hợp. Nên chọn vàng hay bạch kim? Chất liệu nào sẽ tốt hơn và có màu sắc kiểu dáng đẹp hơn? Hãy lắng nghe bài viết sau để hiểu hơn vấn đề này nhé!
Để lựa chọn được cho mình một cặp
nhẫn cưới phù hợp với phong cách và sở thích với bản thân không phải là việc dễ dàng. Đây là công việc khá đau đầu và tốn nhiều thời gian của cô dâu chú rể. Rất nhiều thứ cần phải quan tâm như chất liệu của chiếc nhẫn, kiểu đá quý... Trong đó, chất liệu để chế tác thành nhẫn là yếu tố quan trọng bậc nhất.

Tuỳ từng loại nhẫn mà những người thợ kim hoàn sẽ lựa chọn những chất liệu tương ứng. Ví dụ như nhẫn cưới thì đa số sẽ chọn chất liệu vàng, hoặc nhẫn cho nam thì có thể sử dụng chất liệu vàng hoặc bạc...

Vàng
Đây là kim loại quý giá và khá phổ biến để chế tác các loại trang sức khác nhau. Từ những loại trang sức cưới như nhẫn cưới, kiềng cưới cho tới nhẫn nam, nhẫn nữ, bông tai, lắc tay, dây chuyền... Những người thợ kim hoàn yêu thích chất liệu vàng vì vàng khá mềm nên dễ chế tác và điều chỉnh kích thước. Ngoài ra, chất liệu vàng sở hữu màu sắc sang trọng, quý phái nên nhiều người luôn ưu tiên những loại trang sức vàng. Để chể tác trang sức thì khách hàng có thể lựa chọn chất liệu vàng 10k, 14k, 18k hoặc 24k.

Bạch Kim
Những loại trang sức chế tác bằng chất liệu bạch kim thì bền hơn, nặng hơn. Đây là chất liệu số một khi lựa chọn của những người đàn ông. Bởi nó thể hiện được sự nam tính, phong cách, mạnh mẽ. Chất liệu bach kim thì thường giá cả đắt đỏ hơn so với các chất liệu khác như vàng hoặc bạc.

Nguồn Trang Sức LOPA