Cầu nâng ô tô 1 thiết bị không thể thiếu trong ngành sửa chữa và bảo dưỡng ô tô thời nay, chúng ta có thể bắt gặp nó ở bất cứ garage ô tô nào. Hãy cùng tìm hiểu về các loại cầu nâng cho máy rửa xe và công dụng của chúng.
[b]Cầu nâng[/b] là gì ?
Cầu nâng ô tô là thiết bị chuyên dụng dùng để nâng hạ thay đổi vị trí của ô tô trong quá trình rửa hoặc sửa chữa xe. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cầu nâng khác nhau nhưng chủ yếu vẫn được chia thành 4 loại sau: cầu nâng ô tô 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, giàn nâng 4 trụ và cầu nâng cắt kéo dành cho việc sửa chữa ô tô.

Cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng ô tô 1 trụ được dùng trong các tiệm rửa xe ô tô là chủ yếu, bên ngoài cầu nâng được bọc lớp vỏ conposit có khả năng chống ăn mòn và han gỉ, xy lanh được mạ Crom chống gỉ và hoat động dựa trên nguyên lý "khí nén thủy lực" do đó mà không liên quan đến điện. Rất thuận tiện cho việc rửa xe khi thường xuyên tiếp xúc với nước. Thiết bị đảm bảo không sợ bị nhiễm điện rất an toàn cho người sử dụng cũng như không sợ bị gỉ sét. Nếu như các loại cầu xe ô tô khác có nhiều loại với tải trọng khác nhau thì cầu nâng rửa xe hơi chỉ có 1 loại với tải trọng 4 tấn, đảm bảo cho tất cả những xe du lịch và xe bán tải có tải trọng không quá lớn ( vì xe tải thường được rửa bằng các thành bê tông ).

--> Tham khảo [b]cau nang oto 2 tru tại đây: [url=http://thietbig20.vn/cau-nang-o-to-2-tru]http://thietbig20.vn/cau-nang-o-to-2-tru[/url]
[/b]

Cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng 2 trụ là một trong những loại cầu nâng sửa chữa ô tô phổ biến nhất hiện nay mà từ 1 garage sửa chữa ô tô lớn cho đến những sở sở sửa chữa xe hơi nhỏ lẻ đều có. Nó thông dụng vì nó gọn nhẹ không tốn nhiều diện tích và 1 lý do lớn nhất đó là giá mua cầu nâng 2 trụ rẻ hơn tất cả những loại giàn nâng sửa chữa ô tô khác như : Cầu nâng xe hơi 4 trụ, cầu nâng sửa chữa ô tô cắt kéo hay còn gọi là kiểu xếp.
Cầu nâng 2 trụ được chia làm 2 loại : Cầu nâng 2 trụ có cổng và cầu nâng 2 trụ không cổng
- Cầu nâng 2 trụ không cổng
Đây là loại cầu nâng rẻ nhất hiện nay bởi sự đơn giản trong thiết kế của nó, tuy nhiên nó cũng có những ưu điểm nhất định.Nếu chỉ phục vụ cho việc rửa xe thì chúng tôi tin rằng đây là lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bạn.

Cầu nâng 2 trụ không cổng có ưu điểm là có thể nâng những dòng xe có mui cao mà không hạn chế chiều cao nâng, do vậy mà những loại xe du lịch như: ford transit, Med Center...có thể yên tâm mà không sợ vướng phia trên khi phải nâng cao để sửa gầm xe. Tuy nhiên vì cáp nằm phía dưới cho nên trong quá trình xe đưa ra đưa vào sẽ cọ sát nhiều làm cho cáp phía dưới nhanh mòn, cũng như đất cát dính vào sẽ không đảm bảo cho cáp có thể sử dụng lâu dài.
- Cầu nâng 2 trụ kiểu cổng
Cầu nâng 2 trụ kiểu cổng khắc phục các vấn đề mà 2 trụ không cổng chưa xử lý được. Loại 2 trụ kiểu cổng cáp nằm phía trên nên không những cáp được bảo quản tốt mà không bị cọ sát nhiều trong quá trình nâng hạ ô tô để sửa chữa. Tuy không thể cho các loại xe nâng với chiều cao băng loại cầu nâng 2 trụ không cổng, nhưng vì hai trục được thiết kế với chiều cao tương đối nên không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng.Ưu điểm tiếp theo phải nói đến đó là độ an toàn cho người sử dụng, bởi cầu nâng loại này có giằng phía trên nên khi nâng ô tô lên đảm bảo có lệch ở bước đầu cũng không để cho ô tô bị chúi về trước hoặc sau.Đặc biệt 1 số loại cầu 2 trụ giằng trên còn có cảm biến hành trình nên có thể tự động dừng khi nóc xe chạm thanh giằng trên.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cầu nâng 2 trụ của Trung Quốc giá thành tương đối rẻ so với các loại sản xuất từ Hàn Quốc, Ý, Mỹ.... Tuy nhiên cũng không vì thế mà đánh giá thấp chất lượng của các loại cầu nâng hai trụ của : Guangly, Ritian, Titano....so với Hesbon, Bendpak...bởi vì thực tế cũng có rất nhiều hãng xe lớn đầu tư các loại cầu này cho xưởng dịch vụ của mình.

Cầu nâng 4 trụ
Cầu nâng sửa chữa ô tô 4 trụ là loại cầu nâng chuyên dụng để nâng các loại xe có tải trọng lớn như:xe chở hàng, xe tải trọng lớn...với công xuất nâng lớn và có thể kiểm tra góc lái nếu kết hợp với đĩa kiểm tra hay bộ kiểm tra góc lái 3D.

Cầu nâng 4 trụ hoạt động theo nguyên lý thủy lực khí nén.Các hãng sản xuất cầu nâng ô tô 4 trụ mà công ty cung cấp là: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ.
Cầu nâng cắt kéo

Cầu nâng cắt kéo là thiết bị nâng hạ ô tô được sử dụng nhiều trong những garage sửa chữa xe ô tô có diện tích chật hẹp hay những cửa hàng thay vỏ lốp xe ô tô. Khi sử dụng loại cầu nâng kiểu xếp nâng gầm để lộ ra hai bánh xe cho người thợ có thể tháo lốp bánh xe ra dễ dàng. Ưu điểm nổi bật ở loại cầu nâng cắt kéo này là nó đặc biệt gọn gàng và không chiếm diện tích , khi sử dụng cầu sẽ được nâng lên và không sử dụng cầu sẽ hạ xuống như mặt sàn rất tiện lợi

_________________________