Nhưng công trình công nghiệp hiện nay đều sử dụng vật liệu lợp mái là tôn, loại vật liệu có các ưu điểm như: mỏng, nhẹ, độ bền tương đối cao, dễ dàng thi công lắp đặt và bảo trì. Tuy nhiên, loại vật liệu này lại đang tồn tại một nhược điểm cố hữu là hấp thụ và truyền nhiệt rất mạnh vào không gian bên trong. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới các hoạt động ở bên trong nhà xưởng, nhà máy.


Để khắc phục nhược điểm này của mái tôn các công trình nhà tiền chế công nghiệp, đã có nhiều những giải pháp đã được đưa ra. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những giải pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho các công trình loại này.


Sơn chống nóng
Là một phương pháp hiệu quả cho các công trình đã xây dựng. Lớp sơn chống nóng giúp hạn chế khả năng hấp thụ nhiệt từ môi trường của vật liệu. Nó giúp cho nhiệt độ của không gian bên trong được cải thiện một cách đáng kể. Đây là một giải pháp hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

Bông thủy tinh cách nhiệt
Bông thủy tinh là nhóm vật liệu vô cơ dạng sợi chứa xilicat canxi hoặc uluminum cùng một lượng nhỏ các kim loại và oxit khác. Loại sợi này thường được làm từ đất sét, đá, sỉ hoặc thủy tinh. Nó khác với các loại sợi vô cơ tự nhiên là không chứa phân tử thạch anh. Có 2 loại bông thủy tinh chính là: bông thủy tinh dạng sợi nhỏ (bao gồm các phân tử thủy tinh liên tiếp nhau) và bông thủy tinh dạng sợi len (bao gồm nhiều dạng sợi nhỏ hơn như: sợi đá, sợi thủy tinh, sợi gốm chịu nhiệt và nhiều loại sợi mới khác). Bông thủy tinh có tác dụng cách nhiệt, cách âm và cách điện. Trong trường hợp này ta sử dụng nó với ứng dụng cách nhiệt và được thi công ngay dưới tôn lợp.


Tấm túi khí cách nhiệt
Là một loại vật liệu cách nhiệt dựa trên nguyên lí phản xạ bức xạ nhiệt. Có cấu tạo là một lớp túi khí với bề mặt là nhôm hoặc xi mạ nhôm sáng bóng có tác dụng phản xạ các bức xạ nhiệt, ngăn không cho nhiệt đi xuyên qua. Lớp túi khí có dạng tổ ong ở giữa có tác dụng tản nhiệt, ngoài ra còn có thể cách âm. Vật liệu này thường được lót dưới lớp tôn lợp để cách nhiệt cho không gian bên trong.


Ngoài 3 giải pháp được sử dụng phổ biến trên vẫn còn có những giải pháp cách nhiệt khác giúp cho các công trình công nghiệp trở lên tối ưu hơn. Để biết thêm những giải mới vui lòng truy cập: nhatienchedep.wordpress.com