Để nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam thành công không hề khó chỉ cần bạn nắm chắc những kinh nghiệm khi nhập hàng Trung Quốc qua bài viết dưới đây.

Để nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam thành công bạn phải bỏ túi ngay những kinh nghiệm hữu ích về nhập hàng Trung Quốc qua bài viết dưới đây nhé.


Xu hướng nhập khẩu hàng Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng lớn

Do hàng hóa Trung Quốc có mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc, đặc biệt có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các nguồn hàng nhập khẩu khác phù hợp với mức sống của người Việt. Vì vậy, thường được dân Việt chọn lựa để phục vụ cho đời sống hàng ngày.


Không phải các sản phẩm mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc đều có chất lượng kém mà do một số thương lái, đầu nậu biên giới vì chút hám lợi nên đã nhập hàng lởm về bán cho dân Việt. Dần dần, vô hình chung đã tạo nên trong cộng đồng có một cái nhìn ác cảm với hàng Trung Quốc.


Đấy là những sản phẩm có chất lượng kém, còn những sản phẩm có chất lượng tại Trung Quốc đều được kiểm định một cách chặt chẽ, đảm bảo các thông số kỹ thuật và an toàn sức khỏe.


Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc bạn bắt buộc phải biết


Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc bắt buộc phải biết


Sau khi chọn được những mặt hàng cần nhập thì việc tiếp theo là vận chuyển về Việt Nam. Và chọn một đơn vị đứng ra đảm nhiệm toàn bộ quá trình thương thảo, vận chuyển hàng về Việt Nam hiện đang được nhiều chủ kinh doanh Việt lựa chọn bởi sự tiện lợi cao.


Để chọn được một đơn vị vận chuyển uy tín thì bạn nên tìm hiểu qua các diễn đàn, group, forum, người thân, bạn bè, đồng nghiệp đã từng sử dụng dịch vụ này để chọn được một địa chỉ tin cậy với một mức giá hợp lý nhất.


Mặt khác, để xem công ty vận chuyển nào thu phí vận chuyển thấp nhất thì bạn nên áp dụng cách check sản phẩm sau nhé. Trước hết là xem giá thực của sản phẩm trên trang bán hàng online. Sau đó, quy đổi số tiền sản phẩm thực của sản phẩm từ đồng nhân dân tệ sang Việt Nam đồng. Cuối cùng là áp dụng công thức tính sau:


- Đối với dịch vụ order thông thường không vận chuyển thì:


Giá order = Giá web*tỉ giá + tiền công


- Đối với dịch vụ order chuyển hàng hàng theo kg về Việt Nam thì:


Giá order = (Giá web + PVC)* Tỉ giá + 45k/kg


Hiện bảng giá nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Davitrans được coi là rẻ nhất và uy tín nhất bởi tại đây áp dụng cách tính giá tối giản nhất những khoản phụ phí không đáng có cho khách hàng và thường rẻ hơn so với các đơn vị khác trong cùng lĩnh vực từ 15-20%.


Nhằm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác nhau phù hợp với tài chính của từng người nên Davitrans có 2 gói dịch vụ vận chuyển là chuyển phát thường và chuyển phát nhanh:


Đi cước Hàng Thường:


- Quảng Châu- Bằng Tường từ 2-3 ngày.


- Bằng Tường về Hà Nội là 3 ngày. (bao gồm đóng gói và thông quan)


- Bằng Tường về Hồ Chí Minh 5 ngày (bao gồm vận chuyển và thông quan)


Đi cước hàng nhanh:


- Từ Quảng Châu –Bằng Tường đến cửa khẩu Việt Nam là 1 ngày.


- Từ Bằng Tường về Hà Nội là 2 ngày.


- Từ Bằng Tường về Hồ Chí Minh là 3 ngày.


Trên đây là kinh nghiệm hữu ích về nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức quý báu khi mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo từ Davitrans nhé!


Xem thêm : bảng giá vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về việt nam