Mang thai ngoài ý muốn là kết quả của việc quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn, do mặc cảm và sợ người lớn biết chuyện nên nhiều bạn đã tự ý phá thực hiện những cách phá thai không cần đến bệnh viện mà không biết sự nguy hiểm đang ở trước mắt. Lúc này chị em phụ nữ sẽ lên internet kiếm tìm các thông tin về các cách hủy thai mà không cần đến bác sĩ miễn sao có thể tạm dừng mang thai được.


xem thêm: Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn ?


Cách phá thai không cần đến bệnh viện có thể thực hiện được thế nhưng không một ai có thể đảm bảo kết quả an toàn, thông qua việc sử dụng những loại thực phẩm rau củ quả được liệt kê sau đây để gây ra tình trạng sẩy thai tự nhiên.
- Đu đủ: các loại enzyme và mủ đu đủ, đặc biệt là những quả còn xanh hoặc chưa chín kỹ có chứa các chất kích thích tử cung co thắt và gây sảy thai.
- Rau ngót: Là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao và còn được xem là thực phẩm giúp vệ sinh sạch tử cung sau sinh. Tuy vậy, trong rau ngót lại có chất gây co thắt tử cung. Vì vậy, rau ngót có thể gây sảy thai, nhất là trong giai đoạn đầu của thai kỳ.


- Rau sam: Đây cũng là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao tuy nhiên có nguy cơ gây sảy thai cao. vì là trong thành phần rau sam có chứa các chất dễ gây kích ứng tử cung, khiến tử cung co bóp mạnh và tống thai ra ngoài.


- Ngải cứu: Được xem là bài thuốc dân gian giúp điều trị các chứng đau bụng, đau đầu và điều hòa kinh nguyệt… dù vậy, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, thai phụ ăn nhiều ngải cứu có thể khiến tử cung co bóp mạnh, xuất huyết âm đạo và dẫn đến sảy thai.


- Mướp đắng (khổ qua): Có một số khảo sát chỉ ra rằng, trong khổ qua có chứa một loại protein gây ra các cơn co thắt tử cung, gây xuất huyết, từ đó làm giảm khả năng thụ thai . Vì thế, phụ nữ mang thai cũng thường chọn khổ qua để bỏ thai ngay tại nhà thay vì đến bệnh viện.


- Rau chùm ngây: Trong rau chùm ngây có chứa một chất có công dụng ngừa thai, bôi trơn tử cung và đẩy thai ra ngoài. Do vậy, không ít thai phụ kiếm tìm ăn rau chùm ngây như giải pháp phá thai tự nhiên mà không phải đến bệnh viện.


- Rau răm: Trong rau răm có chứa thành phần các chất gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai tự nhiên, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ.


dùng cách phá thai không cần đến bệnh viện bằng những cách trên hoàn toàn không nên, chị em phụ nữ cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để thực hiện các biện pháp bỏ thai nghén một cách an toàn. bên cạnh đó cần chú ý đến các dấu hiệu có thể mang thai sớm để can thiệp kịp lúc. Nếu bạn gái cần được chăm sóc an toàn có thể đến Phòng khám Hoàn Cầu để được các y bác sĩ thăm khám và trị bằng những phương pháp an toàn.Các cách thức phá thai tại cơ sở y tế đạt được các tiêu chuẩn như:


- quá trình làm thủ thuật mau chóng, nhẹ nhàng không đau.


- chuyên gia chuyên khoa trực tiếp tham gia làm thủ thuật, nâng cao độ an toàn


- phục hồi mau chóng, không ảnh hưởng tới khả năng mang thai lần sau.


- mức giá hợp lý, phục vụ chuyên nghiệp


- Phòng thủ thuật đạt mức chuẩn, không gây viêm nhiễm sau thủ thuật.


Nguồn: Phòng khám hoàn Cầu