Mỗi khi vào thời tiết giao mùa thì bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện và rất dễ bùng phát thành dịch. Vì đó chúng ta cần trang bị kiến thức về bệnh thường gặp này để có thể ngăn ngừa hay chữa bệnh . Trong bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ các phương thức dieu tri sot xuat huyet tai nha để các bạn tham khảo. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây .
Những cách thức điều trị sốt xuất huyết tại nhà

Nhiều trường hợp bị mắc bệnh sốt xuất huyết ở mức độ nhẹ, chưa cần phải nằm viện thì người bệnh có thể được trị bệnh tại nhà. Người bệnh và người nhà cần lưu ý một vài điều sau:
Uống nhiều nước
Khi bị bệnh sốt xuất huyết thì cơ thể sẽ mất nước nhiều, kèm theo đó là cơ thể phiền não , ăn uống kém và càng hao hụt nước nhiều hơn. Do đó, cơ thể bệnh cần được uống nhiều nước lọc để bù lại lượng nước đã mất. Có thể bổ sung nước cam, nước chanh, nước dừa… nhưng người bệnh không nên uống nước có ga, nước có màu đỏ, nâu, đen để phòng tránh trường hợp khó nhận biết tình trạng chảy máu dạ dày khi nôn ói. Nên thay đổi nhiều loại nước khác nhau để ngườibệnh dễ chịu và đề phòng bị mất nước. Ngườibệnh nhất định không được uống rượu bia, cà phê để ngăn chặn bị xuất huyết nhiều hơn.
Đồ ăn

Thực phẩm dùng cho cơ thể bị sốt xuất huyết cần ngăn ngừa ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ, sẽ làm cho cơ thể bệnh khó tiêu hóa. Tốt nhất là nên cho người bệnh ăn đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, súp… và nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường vitamin, khoáng chất, tăng cường thể trạng .
Dùng thuốc

Khi chữa sốt xuất huyết tại nhà, người bệnh cần được dùng thuốc theo sự hướng dẫn của chuyên gia . Đa phần bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn cho người bệnh thuốc hạ sốt và những loại thuốc bổ để dùng tại nhà. Thuốc hạ sốt cho người bị sốt xuất huyết đó là Paracetamol.


Người bệnh không được sử dụng thuốc Ibufrophen, Aspirin vì thuốc này rất có hại cho người bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc nam, cây cỏ trong vườn để chữa bệnh sốt xuất huyết. Khi người bệnh có dấu hiệu sốt cao không hạ, người mệt li bì, xuất huyết nhiều… thì người nhà cần đưa người bệnh nhập viện chữa bệnh ngay.
Bạn có thể tham khảo các vấn đề khác về bệnh sốt xuất huyết tại: sotxuathuyet.info