1. Tại sao răng bị thưa – 5 nguyên nhân chính xác nhất
Răng thưa không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai của bạn như các dạng răng mọc sai vị trí khác, nhưng nó lại là nguyên nhân khiến bạn không tự tin khi cười, nhất là răng cửa thưa thì càng gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Trong điều kiện phát triển bình thường, những chiếc răng sẽ đảm bảo sát khít với nhau, đều đẹp. Nhưng khi có những căn nguyên bất thường nào đó xảy ra sẽ làm cho hàm răng bị sai lệch. Nếu tìm được nguyên nhân tại sao răng bị thưa cụ thể, chúng ta sẽ biết được nên lựa chọn cách chữa trị nào là tối ưu nhất.


Tại sao răng bị thưa và cách làm khít răng thưa an toàn nhất 1
>>> Xem thêm: http://cachlamrangtrangsang.blogspot...a-cua-tre.html


Răng mọc ngầm hoặc sai lệch là một trong những nguyên nhân tại sao răng bị thưa


✿ Răng mọc ngầm: Ở một số người có thể xảy ra trường hợp răng ở một vị trí nào đó thay vì trồi lên khỏi nướu thì lại ẩn ngầm trong xương hàm. Vì thế, “diện tích” của nó bị bỏ trống tạo ra kẽ răng thưa. Tình trạng này có thể dẫn đến những sai lệch khác là các răng kế cận khoảng trống này bị đổ xiên sang khoảng trống thiếu răng. Nhưng cơ bản vẫn không đủ che lấp hết toàn bộ khe thưa.


✿ Bị thiếu mầm răng: Vẫn có những trường hợp mà răng ở vị trí nào đó bị thiếu do không có mầm răng phát triển trong xương hàm. Điều này cũng dẫn đến tình trạng tương tự như là khi có răng mọc ngầm.


✿ Răng mọc chìa vẩu: Khoảng trước hàm răng thông thoáng nên khi các răng cửa mọc chìa ra ngoài thường có xu hướng tách nhau ra, không sát khít. Khi đó tình trạng răng thưa sẽ đi kèm với răng chìa vẩu rất mất thẩm mỹ.


✿Bệnh lý phát sinh quanh răng: Khi hàm răng bình thường vẫn sát khít đều đặn, nhưng theo thời gian bỗng ngày càng trở nên thưa hơn thì nguyên nhân răng thưa dần do đâu? Thường gặp nhất là bệnh nha chu, viêm nướu. Khi nướu bị viêm, vi khuẩn tấn công sẽ làm dây chằng nha chu bị đứt, làm tiêu xương ổ răng. Khi đó, mô nướu không còn được nâng đỡ sẽ trở làm cho nướu bị tụt thấp. Lúc này phần chân răng sẽ bị lộ ra khiến chúng ta cảm giác như răng thưa và dài thêm ra vì những chiếc chân răng (tính từ chân nướu xuống) có kích cỡ nhỏ hơn thân răng và không sát khít với nhau.


Để xác định được chính xác nguyên nhân tại sao răng bị thưa không thể chỉ qua những biểu hiện bên ngoài, hay bằng sự thăm khám chủ quan mà cần tiến hành khảo sát soi chụp toàn bộ cấu trúc hàm răng. Bằng cách đó chúng ta mới có thể “nhìn thấy” được những bất thường xảy ra trong xương hàm và dưới chân răng.


2. Xác định nguyên nhân răng thưa và cách chữa trị triệt để an toàn
Hiện nay, có 3 cách làm răng hết thưa phổ biến bao gồm trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Khi bị thưa toàn hàm hoặc số lượng khe thưa nhiều và kích cỡ khe thưa lớn, việc chữa trị nên đặc biệt coi trọng vấn đề triệt để, an toàn và bảo tồn răng tối đa. Nếu có thể điều trị cho hiệu quả dược vĩnh viễn là tốt nhất để tránh phải tác động đến sự ổn định của răng quá nhiều lần trong suốt cuộc đời. Bởi vì bất cứ sự thay đổi nào đó dù nhỏ diễn ra trên răng và cung hàm cũng đều dẫn đến những kích ứng nào đó không tốt cho sức khỏe lâu dài của răng.


Bởi vậy, giải pháp chữa trị cho hầu hết các nguyên nhân răng thưa triệt để, vĩnh viễn và an toàn đó là niềng răng.


Tại sao răng bị thưa và cách làm khít răng thưa an toàn nhất 2


Niềng răng là cách điều trị răng thưa an toàn, vĩnh viễn và hiệu quả nhất


Trong đó, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại chính là giải pháp gia tăng tối đa hiệu quả chỉnh nha răng thưa cho bệnh nhân. Công nghệ này mang đến khả năng điều chỉnh mạnh mẽ nhất với lực kéo ổn định, bền bỉ và hoàn toàn chuẩn xác. Những dự liệu tăng lực và kỳ vọng di chuyển răng đạt được của bác sỹ sẽ khi điều trị sự đạt được ở mức độ tốt nhất, không xảy ra sai khác bất thường. Nhờ vậy, thời gian kéo chỉnh các răng thưa sát khít sẽ được rút ngắn đáng kể. Bệnh nhân răng thưa sẽ không phải chờ đợi lâu như trước để nhìn thấy kết quả.


Khi niềng răng thưa bằng công nghệ này, cả răng và xương hàm sẽ ổn định nhanh trong và sau khi điều trị. Hàm răng sát khít và đều đặn vĩnh viễn nên chỉ cần điều trị một lần nhưng duy trì kết quả suốt đời. Đặc biệt, khi niềng chỉnh, các răng sẽ không bị tổn thương hay trải quả mài răng xâm lấn gây đau đớn và lo hỏng răng thật về lâu dài.


Công nghệ được thực hiện theo tiêu chuẩn Pháp và được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.
Nguồn: http://hanrangthammy.blogspot.com/20...can-nguoc.html