Niềng răng vô hình là giải pháp mới nhất trong chỉnh nha thẩm mỹ, mang đến tính thẩm mỹ và sự tiện lợi cao nhất. Có hai loại là niềng răng không mắc cài Clear Aligner và Invisalign. Vậy hai loại này có gì khác nhau ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cơ bản.


1. Niềng răng không mắc cài Clear Aligner và Invisalign có điểm gì giống nhau ?
Đặc điểm chung dễ nhận thấy nhất giữa niềng răng không mắc cài Clear Aligner và Invisalign đó là màu trong suốt của các khay niềng, khiến người đối diện rất khó để nhận ra. Đó là lý do phương pháp này được gọi với một cái tên khác là niềng răng vô hình.
>>> Xem thêm: http://dichvucaovoirang.blogspot.com...-rang-mac.html

Điểm thứ hai là các loại khay niềng này đều có thể dễ dàng tháo lắp, thuận lợi cho việc vệ sinh cũng như ăn uống thoải mái mà không lo mắc thức ăn vào mắc cài. Mặc dù có thể tháo lắp thuận tiện, nhưng bạn cũng nên lưu ý phải đeo niềng răng ít nhất 20-22h/ngày mới có thể đạt được hiệu quả như ý.


Quy trình niềng răng sẽ diễn ra định kỳ khoảng 2 tuần lại thay một khay niềng khác, dựa theo sự dịch chuyển của hàm răng. Mỗi khay sẽ được thiết kế để tạo lực kéo di chuyển răng từ 0,3 – 0,6 mm cho đến khi răng đã về đúng vị trí mong muốn. Trong suốt quá trình điều trị, bác sỹ sẽ gắn thêm những điểm tạo lực trên răng với chất liệu có màu tương đồng với răng thật.


Tổng số khay niềng răng không mắc cài Clear Aligner hay Invisalign bạn sử dụng có thể là từ 20-45 khay tùy vào từng tình trạng răng.


Đặc biệt, thời gian tái khám của bệnh nhân cũng ít hơn nhiều so với phương pháp niềng răng mắc cài, đặc biệt thích hợp cho những người bận rộn.


2. Sự khác nhau giữa niềng răng không mắc cài Clear Aligner và Invisalign
Vì-sao-nói-niềng-răng-Invisalign-mang-giá-trị-thẩm-mỹ-cao-1
Sự khác nhau giữa niềng răng không mắc cài Clear Aligner và Invisalign
– Giá thành: Giá thành luôn là một trong những mối quan tâm lớn nhất của đa số mọi người. Chi phí của niềng răng không mắc cài Clear Aligner thấp hơn hẳn so với Invisalign. Vì sao lại có sự chênh lệch như vậy ? Đó là vì quy trình sản xuất và lên kế hoạch điều trị trên mẫu hàm không áp dụng trên máy tính và cũng không cần phải gửi sang nước ngoài để chế tạo, do đó có thể nói chi phí của Clear Aligner thấp hơn hẳn Invisalign. Tuy nhiên, độ chính xác và trùng khớp với hàm của Clear Aligner cũng không thể so sánh với Invisalign.


– Tiện ích đĩa xanh chỉ điểm: Là ưu điểm duy nhất chỉ có tại Invisalign. Bạn sẽ có thể nhận thấy đã đến thời điểm để thay khay mới khi đĩa xanh này chuyển sang màu trong suốt. Vì được chế tạo có chừa chỗ trống cho răng nanh và răng cối nên khi sử dụng khay niềng này cho trẻ, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề mọc răng, không sợ bị mọc ngầm hay mọc xiên.


Vì những đặc tính mang lại nhiều ưu điểm của Invisalign nên phương pháp này có giá cao hơn hẳn niềng răng không mắc cài Clear Aligner. Tuy vào từng điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mỗi người mà bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp nhất.


Nha khoa hiện nay đang áp dụng cả hai loại khay niềng này để đáp ứng mong muốn của tất cả mọi người. Với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm và tay nghề cao cùng với trang thiết bị hiện đại, hàng nghìn ca chỉnh nha đã đạt được hiệu quả thành công sau thời gian điều trị. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của chúng tôi.
Nguồn: http://trimunsieutoc.blogspot.com/20...qua-trinh.html