Văn là môn học mà phần lớn các bạn học sinh nhận xét thì môn học này thường rất dài, khó nhớ và dễ nhầm. Tuy nhiên, nếu biết cách học thì việc đó lại trở nên dễ dàng hơn với các bạn học sinh.

Bí quyết học môn Văn nhanh
Các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh cho rằng: Nhiều học sinh học Văn ở các sách tham khảo rất nhiều mà chưa chú trọng đến sách giáo khoa dẫn đến kiến thức thu nạp được nhiều nhưng bị loãng mà kiến thức trọng tâm lại không biết rõ. Học Văn chỉ cần học kỹ trong sách giáo khoa là các em đã có thể đạt được điểm cao trong các kỳ thi với môn học này.
1. Học kỹ trong sách giáo khoa
Hiện nay kiến thức trong sách giáo khoa đã là khá đầy đủ và chuẩn nhất theo chương trình của Bộ GD & ĐT, các đáp án của đề thi đại học – cao đẳng cũng chỉ yêu cầu cấp độ cơ bản như vậy. Do đó, các em nên làm bạn với sách giáo khoa thật thân thiết trước khi mở rộng ra đến các cuốn sách tham khảo.
2. Ghi nhiều, chép nhiều
Nhiều học sinh học văn nhưng học thuộc lòng theo cách đọc bằng mắt hoặc nhẩm trong miệng, tuy nhiên cách này thường không đạt hiệu quả cao mà các em học sinh lại rất nhanh quên. Các gia sư ngữ văn của trung tâm gia sư Bảo Anh thường yêu cầu học sinh của mình ghi chép lại những kiến thức đó ra giấy và ghi đi ghi lại nhiều lần, điều đó sẽ giúp các em nhớ lâu hơn.
3. Sử dụng sơ đồ hình cây để hệ thống lại kiến thức
Đây là cách mà nhiều học sinh học Văn đã sử dụng và đạt được kết quả rất tốt. Các em nên sơ đồ hóa những nội dung chính hay nghệ thuật chính của tác phẩm, các luận điểm hay luận cứ của tác phẩm để nhìn vào đó các em dễ hình dung hơn ra nội dung của toàn bài.
4. Học với tâm trạng thoải mái
Đây là bí quyết cực kì quan trọng bởi nếu như các em cảm thấy mệt mỏi và không hứng thú với việc học thì có cố nhồi nhét cũng chỉ khiến cho các em thấy chán nản, áp lực hơn hay thậm chí là thấy sợ học. Chính vì thế, hãy thoải mái nghỉ ngơi khi mệt, thư giãn khi chán và làm những điều bạn thích. Thoải mái về đầu óc sẽ giúp các em có trí tưởng tượng phong phú hơn để làm văn tốt hơn.
Đó là một vài bí quyết của các gia sư ngữ văn của trung tâm gia sư Bảo Anh giành cho các bạn học sinh. Hi vọng với những bí quyết đó sẽ giúp các em đạt được hiệu quả cao trong việc học của mình.
Điện thoại:0979.271.260 cô Hà