Nhiều nhà đều muốn dùng máy lạnh để có khả năng xua tan những nóng nực, làm mát dịu không khí và thanh lọc bụi, tuy vậy, việc dùng máy điều hòa không khí làm hóa đơn tiền điện tăng vọt là nguyên do thông dụng nhất khiến cho mọi người còn e ngại lắp máy điều hòa cho nhà mình. Để hỗ trợ các bạn xua tan nỗi lo lắng này cũng như hạn chế thấp nhất những tác động xấu của máy lạnh đối với sức khỏe con người, bài viết sau đây xin chỉ dẫn cách thức dùng máy điều hòa không khí tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe con người nhất.
Vệ sinh máy lạnh giá ưu đãi
Nhiệt độ thấp không phải là tốt cho sức khỏe con người
Bình thường chúng ta có xu hướng nhiệt độ tương đối thấp, chủ yếu là dưới 20 độ C nhằm đáp ứng nhu cầu tránh nóng. Làm như vậy sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, không giảm thiểu được năng lượng tiêu thụ. Trong những ngày thời tiết nóng bức nên cài đặt nhiệt độ 24 độ C-26 độ C là thích hợp. Với trẻ em, sự khác biệt so với nhiệt độ bên ngoài càng thấp càng tốt.
Nhất là, lúc cơ thể ở nhiệt độ cao, đổ mồ hôi, hạn chế sự biến đổi nhiệt độ đột ngột vì độ ẩm thông thường trong phòng sửa chữa máy điều hòa có nhỏ hơn khá nhiều so với bên ngoài, do đó, nó có thể làm khô môi, nổi da gà, khô cổ họng… Trong tình trạng thân nhiệt cao như vậy nên ngồi chỗ mát mẻ, bật quạt trước khi vô phòng máy điều hòa nhiệt độ nhằm hạn chế sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.
Việc chỉnh thời gian ngồi trước máy điều hòa nhiệt độ cũng có thể trợ giúp bảo đảm các yếu tố sức khỏe. Thường thì lúc ngủ hay ở chỗ làm việc, mọi người ngồi dưới máy điều hòa nhiệt độ liên tục khiến cho cơ thể để khô, miệng luôn khát nước và mũi thở khò khè. Do đó, đều đặn uống nước hợp lý và chỉ cần ngồi trong phòng máy điều hòa nhiệt độ trong 2-3 giờ rồi ra ngoài khoảng 30 phút để thay đổi không khí. Khi ngủ nên để chế độ mặc định tùy thuộc vào thời gian phù hợp, hạn chế tình huống đang ngủ mà tỉnh dậy bất ngờ lúc ở nhiệt độ thấp nhất là gần sáng, chỉ để điều chỉnh nhiệt độ.
Làm ra sao để tiết kiệm điện lúc dùng máy lạnh
Để tiết kiệm điện lúc dùng máy điều hòa thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là phương thức dùng của bạn. Nhằm đảm bảo chạy máy lạnh tốt nhất, thường xuyên vệ sinh lau chùi máy điều hòa, nhất là tấm lưới lọc, quạt gió, mặt nạ, ống dẫn bằng phương thức gỡ vỏ bọc phía ngoài của máy, dùng khăn lau những thiết bị sấy, cánh quạt, động cơ điện, làm vệ sinh sạch bụi bẩn và quạt điện nhỏ đồng thời tra dầu động cơ một vài lần mỗi năm.
Hiện thời trên thị trường có 2 loại máy lạnh là không và có biến tần. Máy bình thường có kiểu ngăt ON-OFF chuyển mạch điều chỉnh nhiệt độ trong phòng. Khi dùng máy này, biến động nhiệt độ phòng, như chu kỳ chuyển mạch nên hao tốn điện năng khá cao.
Thứ 2 là tần số chuyển đổi là mới, hiện đại, tiết kiệm 30% -40% lượng điện so với các máy thông thường. Máy móc giá cả bán đắt hơn so với 30% bình thường. Cho dù giá thành đầu tư lúc đầu cao hơn, tuy thế sẽ nhanh chóng được bù đắp bằng giảm phí làm việc và chu trình tuổi tác máy lạnh.
Các quảng cáo của các nhà sản xuất máy điều hòa với các ion âm và những bộ lọc chè cùng thảo dược màu xanh lá cây, lọc bụi… Phát ra những ion âm căn bản là 1 máy tính với những bộ phận ion âm trong không khí, giá trị lọc bụi là phụ gia, đấy là để tạo nên một tỷ lệ ích lợi sức khỏe những ion âm, tạo thành sự thư thái. Tính chất này là không đáng nói. Quảng cáo là sự thật mà những bộ lọc mùi trà xanh, thảo mộc, bụi … tuy vậy trên thực tế, loại chỉ làm việc trong thời gian ngắn lúc đầu, tương tự như các thiết bị xua muỗi có mùi hóa chất tỏa hương trong 6-8 giờ, rồi sau đó bay hết.
Hãy áp dụng theo các hướng dẫn trên là bạn đã có thể an tâm dùng máy lạnh mà không phải lo nghĩ tiền điện gia tăng quá năng lực chi trả mỗi tháng của mình. Sử dụng máy lạnh thì bạn cũng đừng quên lau chùi vệ sinh nó thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và tăng tuổi thọ cho máy lạnh nhé!
Nguồn bài viết : http://huyvustore.com/ve-sinh-may-lanh-tai-nha/