Hiện nay, dịch vụ chỉnh nha đang rất phổ biến với chúng ta. Bạn có biết chỉnh nha tháo lắp có những ưu - nhược điểm gì vượt trội so với các phương pháp khác? Hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu một số thông tin về chỉnh nha tháo lắp ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Chỉnh nha tháo lắp là biện pháp sử dụng một loại hàm tháo lắp bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng để thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống. So với chỉnh nha mắc cài phải cố định cần một khoảng thời gian mới tháo ra được thì hàm tháo lắp có giá thành rẻ hơn, thuận tiện hơn với sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Khi chọn phương pháp chỉnh nha tháo lắp này bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bung sút mắc cài, dây cung hay thun…

2. Chỉnh nha tháo lắp tại Nha Khoa Paris

Hiện nay, tại Nha Khoa Paris đang ứng dụng công nghệ mới hiện đại vào các dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ. Các loại khí cụ sử dụng trong chỉnh nha tháo lắp được chia thành 2 nhóm cơ bản là khay niềng và hàm chỉnh tháo lắp.

- Khay niềng:

Loại này chỉ có tác động đến các răng là chủ yếu, nhưng không làm cho răng di chuyển linh động theo nhiều chiều mà chỉ làm nghiêng răng theo những chiều cố định.

Khay niềng thường dùng cho người trưởng thành hoặc thiếu niên nhưng đã có đủ răng, xương hàm ổn định và không bị hẹp. Hiệu quả đạt được khi răng có độ sai lệch không quá phức tạp.

- Hàm chỉnh nha tháo lắp:

Là loại khí cụ gắn ở vòm trong của cung hàm, cố định vào các răng vừa có tác dụng làm nghiêng răng vừa chỉnh hàm, chủ yếu là kích thích sự phát triển của xương hàm hẹp bằng cách nong hàm và cân đối lại hàm lệch.

Có 3 dạng chủ yếu của hàm chỉnh nha tháo lắp sau:

  • Hàm có cung môi kết hợp thêm lò xo để đẩy ra hoặc kéo vào. Cũng có thể có ốc nong ở giữa để nới rộng khi cần thiết gọi là chỉnh nha tháo lắp có ốc nong.
  • Hàm chỉ có cung môi, không có ốc nong hoặc lò xo: Loại này chỉ dùng làm hàm duy trì sau khi tháo mắc cài trong niềng răng cố định. Tương đương với máng duy trì hiện nay.
  • Hàm có lò xo để đẩy răng ra ngoài, vào trong hoặc răng hai bên.


Loại hàm này được sử dụng chủ yếu cho trẻ em niềng răng mà có khung hàm và cung răng hẹp cần nong rộng để kích thích xương hàm phát triển thêm cho các răng có đủ chỗ để mọc.

3. Giá chỉnh nha tháo lắp tại Nha Khoa Paris


Mức chi phí của dich vụ luôn có sự khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Do có nhiều kiểu chỉnh nha tháo lắp và áp dụng cho các tình huống nong hàm chỉnh răng ở mức độ phức tạp khác nhau nên chi phí khác nhau. Tại Nha khoa Paris chi phí chỉnh nha tháo lắp dao động trong khoảng 5 triệu – 15 triệu.

Việc có thể xác định cụ thể mức chi chí của chỉnh nha tháo lắp là bao nhiêu thì cần đến đến trực tiếp Trung tâm, để bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể cho bệnh nhân về tình trạng xương hàm, số lượng răng, thế răng và độ tuổi cụ thể của bệnh nhân. Những thông số này càng chính xác và cụ thể thì việc xác định giá chỉnh nha tháo lắp càng dễ dàng hơn.

4. Chỉnh nha tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không?

Thực tế, thì niềng răng mắc cài có hiệu quả hơn chỉnh nha tháo lắp. Bởi các mắc cài linh động sẽ có thể di chuyển răng dễ dàng hơn còn chỉnh nha tháo lắp về bản chất là một khối đeo vào hàm răng, chủ yếu tác động đến khung hàm kích thích hàm nới rộng ra chứ không tác động nhiều vào răng như niềng răng mắc cài.

Nguồn: http://danhbathammy.com/chinh-nha-th...nhat-2017.html