” Đồng hồ automatic là dòng đồng hồ gì ? , nó hoạt động như thế nào ?, sở hữu phải thay pin hay ko ? ” chậm triển khai là những thắc mắc chung của những người lần đầu xúc tiếp có đồng hồ automatic, hay là những người chỉ xem mẫu đồng hồ là 1 công cụ để xem thời kì thôi, hôm nay chúng ta sẽ giảng giải đôi điều về chiếc đồng hồ này.
bí mật VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ AUTOMATIC

Đồng hồ automatic tiếng tăm nhất trên thế giới thì phải nói tới là những hãng phân phối đồng hồ có thương hiệu Thụy Sỹ, với những công nghệ cung cấp đương đại nhất và trình độ chế tạo điêu luyện của các bậc thầy về đồng hồ để đảm bảo dòng đồng hồ được khiến cho ra với thể vượt qua đông đảo những tiêu chuẩn khắt khe của Thụy Sỹ.
Tham khảo tin tức
Cách chỉnh đồng hồ G Shock GA 120
Tem chống hàng giả của đồng hồ Casio
Bộ sưu tập G-Shock GLS-6900
Dựa vào hoạt đồng của bộ máy mà đồng hồ automatic mang thể được chia ra làm cho 2 chiếc
Automatic thuần túy: là dòng vận động của bộ máy được phân phối từ bánh đà rotor nghiêng ngả theo cử động của người đeo, bánh đà chao đảo tích lũy năng lượng trong lo-xo dây cót.
Automatic hài hòa (kinetic): chiếc đồng hồ này là sự kết hợp giữa cơ và thạch anh, giao động của bánh đà rotor tạo ra điện, sản xuất cho thạch anh hoạt động. Đây là kỹ thuật mới được phá triển bởi Seiko.
hiện tại Nhật Bản là nước đi đi đầu về việc phân phối những cái đồng hồ Kinetic cao cấp, còn nhãn hiệu Thụy Sỹ vẫn trung thành sở hữu những dòng đồng hồ automatic cổ điển, chỉ có khác là họ đã cải tiến các khoa học cung ứng tiên tiến.

Bộ máy sở hữu cấu trúc phức tạp
ĐỘ xác thực CỦA ĐỒNG HỒ AUTOMATIC

Độ chuẩn xác của dòng đồng hồ là tiêu chuẩn chung để giám định 1 loại đồng hồ, đồng hồ automatic cũng ko mang ngoại lệ, độ chính xác của mẫu đồng hồ automatic do Thụy Sỹ hay do các hãng khác sản xuất sẽ bao gồm những nhân tố cơ bản sau đây.
—► Tần số giao động của bộ máy: tần số hoạt động của đồng hồ automatic thường là 28.800 nhịp/giờ (4hz), tần số này đảm bao cho sự chính xác của thời gian, cá biệt có một đôi loại đồng hồ với tần số giao động gấp 100 lần tương tự, thậm chí gấp 1000 lần, đặc biệt là cái đồng hồ Tag Heuer Mikrogirder 2000 hoạt động ở tần số 7.2mhz mỗi giờ, mẫu đồng hồ độc nhất vô nhị trên thế giớ hoạt động ở tần số cao tương tự.
—► Đồng hồ automatic hầu hết luôn sử dụng những bộ máy được cung ứng xịn, để đảm bảo được độ chuẩn xác về các tiêu chuẩn kỹ thuật, bình thường là bộ máy Caliber với các tham số tùy thuộc vào hãng sản xuất và model sản phẩm.
—► Chất liệu chế tạo nên bộ máy đồng hồ automatic luôn được tiêu dùng các mẫu nguyên liệu rẻ nhất, sở hữu độ cứng tuyệt đối, để giảm thiểu bị hao mòn trong công đoạn tiêu dùng, hầu như hồ hết những bộ máy đều được dùng những mẫu đá quý có độ cứng cao thay cho những chốt bánh răng, để giảm ma sát tối đa, như vậy độ chính xác của thời gian mới đảm bảo được rất nhiều tuyệt đối.