Các loại gạch ốp lát được dùng nhiều hiện nay
Loại vật liệu xây dựng không thể thiếu để hoàn thiện ngôi nhà chính làgạch ốp lát . Góp phần vào việc bảo vệ công trình đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng gạch ốp lát được các gia chủ, nhà thầu tin tưởng chọn sử dụng.
Hiện nay trên thị trường có các loại gạch ốp lát như: gạch men, gạch ceramic, gạch bóng kiếng, gạch đá tự nhiên.
[img]{http://showroomviglacera.vn/FileManager/anh%20tin%20tuc/thinhdv/gach%20viglacera%20co%20kich%20thuoc%20phu%20hop.j pg|}[/img]
Gạch men là loại gạch lát sàn được sử dụng rộng rãi, với mức giá thành vừa phải phù hợp với nhiều gia đình. Sản phẩm này gồm lớp men phủ trên bề mặt gạch . Lát gạch men trong phòng việc vệ sinh lau chùi rất dễ dàng do bề mặt gạch nhẵn bóng. Nền nhà mùa hè thường có nhiệt độ thấp, tạo cảm giác dễ chịu, tươi mát, hạn chế tối đa nhiệt độ bên ngoài vào căn phòng. Tuy nhiên vào mùa đông khi bước trên nên thường cảm thấy lạnh lẽo. Là sản phẩm mang các đặc tính của gốm và tráng men nên khả năng chịu lực của gạch không cao, dễ bị sứt mẻ, rạn nứt trong quá trình vận chuyển và sử dụng.
[img]{http://gachviglacera.vn/uploads/tin-tuc/2016_02/24.jpg|}[/img]
Gạch ceramic là loại gạch được làm từ đất nung thành phần chủ yếu của gạch là 70% đất sét, 30% bột đá và penphats.Do gạch được làm từ đất nung nên khả năng hút ẩm cao, gạch hay bị ố màu, chống trầy xước kém. Ưu điểm của loại gạch này là màu sắc bền khi chịu tác dụng nhiệt, không phai màu hay mốc.
Gạch bóng kiếng hay còn gọi là gạch thạch anh. Gạch có thành phần là bột đá, độ bóng của gạch là do kỹ thuật mài do đó gạch có khả năng chống trầy xước cao, độ bóng đẹp tốt, sử dụng gạch dễ lau chùi và vệ sinh.
Đá tự nhiên có ưu điểm là có độ cứng tốt, thường được sử dụng để ốp bề mặt công trình do có độ bóng cao, các vân đá chủ yếu là vân tự nhiên do đó có những nét đặc biệt riêng.
Chọn mua gạch ốp lát, gạch lát viglacera phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia chủ.Thị trường gạch khá phong phú đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.