Mách bạn cách chọn gạch lát sàn Viglacera phù hợp
Với nhiều mẫu mã đa dạng và kiểu dáng thiết kế mới lạ, gạch ốp lát hiện nay khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết lựa chọn ra sao cho phù hợp. Mỗi loại gạch có những công dụng và phù hợp với những không gian khác nhau, cùng tìm hiểu để có được những lựa chọn phù hợp nhất.
Vài ưu điểm của các loại gạch lát nền
Gạch men: đây là loại gạch được sử dụng phổ biến trên thị trường với mức giá thành hợp lý. Bề mặt gạch gồm lớp men bóng hoặc men mờ, gạch có khả năng chịu lực tốt, chống thấm hút, bề mặt nhẵn bóng nên việc vệ sinh rất dễ dàng.
[img]{https://3.bp.blogspot.com/-KIi0oLZd4Oo/V-TafIYlshI/AAAAAAAADtc/QWO1zmOPhnAgVDvP5mzqltctVSevhD22QCLcB/s640/mau-gach-lat-nen-viglacera.jp|}[/img]
Gạch ceramic là loại gạch được làm từ đất nung gạch dễ vỡ, và bị sứt mẻ do đó vận chuyển và lát gạch cần phải chú ý.
Gạch granite , đá marble là gạch được làm từ đá tự nhiên, các vân gạch hoàn toàn tự nhiên nên rất lạ mắt, khác biệt, gạch có kích thước lớn và khả năng chịu lực tốt. Bề mặt được mài cẩn thận nhẵn bóng sau quá trình sử dụng lâu dài gạch trở nên bóng và đẹp hơn mang đến nét sang trọng, lịch sự cho công trình.
Để chọn được gạch lát nền tốt.
Đánh giá chất lượng gạch hiện nay được dựa trên các tiêu chuẩn , tiêu chuẩn quốc tế hoặc gạch được phân loại theo A, B,C. Gạch loại A thường là những viên gạch đảm bảo chất lượng tốt, bề mặt nhẵn, lớp men và đường vân hài hòa. Gạch loại B, C chất lượng thấp hơn, màu không đều hoặc bị vênh , cong các góc.
Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu gạch uy tín như gạch lát Viglacera, gạch Đồng Tâm, gạch Thạch Bàn..
[img]{http://vittogroup.com.vn/wp-content/uploads/2016/12/g%E1%BA%A1ch-lat-ne-viglacera-ben-dep1.jpg|}[/img]
Khi chọn mua bạn có thể thử tiếng kêu của gạch bằng cách vỗ vào bề mặt gạch, hoặc sử dụng nước nhỏ lên gạch, gạch thấm lâu dưới nước là loại gạch tốt. Gạch có chất lượng là loại gạch phẳng không bị cong vênh, móp méo, giữa các viên gạch khe hở nhỏ.
Việc chọn mua gạch lát sàn còn phụ thuộc nhiều yếu tố, tìm hiểu các thông tin về những loại gạch góp phần giúp bạn có được những lựa chọn chính xác nhất.