Nộm quả cóc - mon an ngon cho bữa cơm gia đình

- Quả cóc là loại quả có giá trị về mặt dinh dưỡng. Thành phần thịt quả cóc gồm: glucid 8% -10,5%; protein 0,5% - 0,8%; lipid 0,3% - 1,8%; cellulose 0,9% - 3,6%; tro 0,4% - 0,7%; acid 0,4% - 0,8%.



Nguyên liệu:
- 1kg quả cóc xanh
- 300 gram tôm tươi
- 200 gram thịt lợn nạc
- 300 gram dạ dày lợn
- 200 gram lạc hạt
- 200ml mỡ nước
- 100 gram cà rốt
- 100 gram hành tây
- 100 gram cần tây
-100 gram đường cát
- Nước mắm, ớt, tỏi, chanh, mì chính

Cách làm:
- Quả cóc gọt vỏ, rửa sạch nhựa, thái chân hương.
- Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
- Thịt lợn rửa sạch, rán vàng, thái mỏng. Lạc rang vàng, sát vỏ, giã giập.
- Dạ dày làm sạch mùi hôi, luộc chín, thái mỏng.
- Cà rốt thái miếng mỏng 5x3cm. Cần tây cắt khúc. Ớt thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho quả cóc, cà rốt, cần tây, tỏi, ớt, 1/2 chỗ tôm, thịt, dạ dày, nêm nước mắm, mì chính, đường, chanh cho vừa ăn, rắc lạc lên, trộn đều.
- Cho nộm ra đĩa, bày tôm, thịt, dạ dày còn lại lên trên. Ăn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.

Tham khảo thêm các mon an ngon cho gia đình: miến xào dọc mùng | thịt bê thui xào hoa tiêu