Hiện nay, ETA trở thành 1 công ty con của The Swatch Group sau khi rút khỏi nhóm sản xuất đồng hồ danh tiếng: JLC của tập đoàn Richemont, Frederic Piguet và Nouvelle Lemania (thuộc Swatch Group). Hãng này vẫn được coi là hãng cung cấp máy, linh kiện đồng hồ lớn nhất thế giới; với số lượng 5 triệu máy / năm mà khó hãng nào có thể vượt qua.

Số lượng máy ETA làm ra có thể gọi là mass goods với số lượng khổng lồ. Hầu hết máy Quartz, ETA phối hợp với các hãng bên ngoài Thụy Sĩ để có giá thành thấp. Tuy nhiên, phần lõi vẫn được sản xuất tại Thụy Sĩ. Trụ sở chính của ETA tại Thụy Sĩ tập tủng chủ yếu vào các phát minh mới.
>>>>>Tìm hiểu về dong ho cartier nu
ETA cung cấp nhiều loại máy Automatic có kích cỡ và chức năng khác nhau như máy Chronograph (Cal.6497 và 98) và các laoij máy Manual Wind (Cal.1727 và 7001). ETA có thể đáp ứng được hầu hết yêu cầu của các hãng đồng hồ, kể cả dòng máy Quarzt.


Thành công vang dội của Swatch - đồng hồ thuần ETA 100%, hàng triệu franc Thụy Sĩ đã được đổ vào đầu tư các kỹ thuật mới. ETA là chủ sở hữu của hơn 20 cơ sở sản xuất tại Pháp, Thụy Sĩ, Malaysia, Đức và Thái Lan.


Nói đến máy ETA, người ta hiểu nó theo những giá trị khác nhau, ví dụ: Cal.6498 giá không hề rẻ vì có Incabloc anti-shock, Glycudur balance wheel with crews; còn Cal. 6498-1 sẽ có giá cao hơn vì thêm một vài chi tiết.
>>>>>Tham khảo các mẫu balo hàn quốc nữ
Xem lý lịch của 1 chiếc đồng hồ luôn cần chú ý về máy. Nếu là máy ETA nguyên gốc thì giá khá thấp; còn máy được modified lại (chế tác và chỉnh sửa treenneenf ETA gốc) sẽ có giá cao hơn rất nhiều.


Ví dụ: Cal.6498 có giá khoảng $800; còn 1 chiếc được modified thêm 1 số chức năng như kỹ thuật hand-engraved dùng Cal.6498-1 có giá trên $7500.

Chính việc hiểu biết rõ về loại máy và đặc điểm của cỗ máy bên trong mà chúng ta định được giá trị của 1 chiếc đồng hồ. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu được phần nào giá trị thực sự của 1 chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, biết được lý do vì sao lại có những loại máy ETA đắt rẻ.


Ðồng hồ cao cấp Lury - Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp


- 78 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
TELL: 0439.99.77.55 - 0971.466.888
Facebook: facebook.com/ThoitrangLURY
Zalo: 0971466888
Email: thoitranglury@gmail.com
Website: dongholury.com