Bậc tiểu học là cấp bậc mà trẻ em còn nhỏ, có những suy nghĩ rất trong sáng và non nớt. Vì thế nếu làm gia sư dạy kèm tiểu học thì các gia sư cần phải biết những phương pháp dạy học hiệu quả, phù hợp thì mới có thể đạt được hiệu quả giảng dạy cao.

Nhiều gia sư tiểu học của trung tâm gia sư Bảo Anh chia sẻ rằng: nếu nắm bắt được tâm lý học sinh, tạo được sự thân thiện và có được kỹ năng sư phạm tốt thì các bạn hoàn toàn có thể trở thành một gia sư giỏi.
Phương pháp dạy cho học sinh tiểu học
-Hiểu tâm lý học sinh
Với học sinh tiểu học, các gia sư không nên quá cứng nhắc và nghiêm khắc vì như vậy sẽ khiến các em sợ. Các gia sư nên tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ khi học để các em thấy thích thú hơn, hứng khởi tiếp thu bài giảng hơn.
-Có kỹ năng sư phạm
Kiến thức tiểu học không khó nhưng nếu không có kỹ năng sư phạm thì các gia sư sẽ rất khó khăn trong việc truyền đạt kiến thức để các em học sinh có thể hiểu được. Vì vậy các gia sư cần trau dồi cho mình phương pháp dạy khoa học, phù hợp với từng đối tượng, từng môn học để đảm bảo các em học sinh tiếp thu một cách nhanh nhất.
-Chú ý đến nội dung dạy
Tùy vào đối tượng học sinh mà gia sư nên có nội dung giảng dạy cho phù hợp. Các gia sư không nên dạy kiến thức cao siêu quá, đừng nhồi nhét quá nhiều kiến thức cho trẻ mà hãy bám sát nội dung học trên lớp, cho trẻ ôn đi ôn lại cho quen dạng bài tập được học trên lớp để các em học chắc nhất.
-Thường xuyên trao đổi với phụ huynh
Với các em ở độ tuổi tiểu học, các gia sư nên thường xuyên trao đổi với phụ huynh học sinh về tình hình học tập cũng như thái độ của học sinh để các bậc phụ huynh kết hợp với gia sư được tốt nhất trong vấn đề giảng dạy cho trẻ.
Không khó để trở thành một gia sư tiểu học giỏi. Quan trọng là các gia sư phải thường truyên trau dồi kinh nghiệm giảng dạy và sẵn sàng nắm bắt tâm lý học sinh để đảm bảo hiểu được tâm lý các em rõ nhất từ đó có cách dạy tốt nhất. Đó chính là một vài chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh giành cho những ai muốn trở thành gia sư tiểu học giỏi.
Điện thoại:0979.271.260 cô Hà