Đối diện Tòa đô chính là Thư viện công cùng San Francisco (SF Public Library) có mặt tiền Nhà Phòng trọ Huyện Quốc Oai màu đá xám, cá tính cổ điển nhưng bên trong hoàn toàn trái ngược: trẻ trung và "high tech", do kiến trúc sư lặng Pei bề ngoài. Phải nhắc Pei sở hữu một kỹ năng ngoại hình giếng trời lộng lẫy và biệt lập, với các khối tam giác đâm xuyên vào ko gian hình ống. Trong giếng trời này, 1 cầu thang bộ đi xuyên suốt mang những bóng đèn mượn ánh sáng trong khoảng một bóng chính và chuyên chở qua những sợi cáp quang đãng. Tòa nhà cũng nổi tiếng với cảm biến ánh sáng mặt trời mà gia giảm ánh sáng nội thất để tiết kiệm năng lượng. những không gian rỗng chồng chéo lên nhau tạo ra sự lệch tầng và góc nhọn thật bất ngờ.
ko xa Đó, tòa nhà Viện bảo tàng Nghệ thuật hiện đại San Francisco (SF MOMA) do KTS Mario Botta bề ngoài, là 1 khối gạch màu đỏ nâu sở hữu bí quyết xếp gạch độc đáo. thú thật, ban sơ tôi cứ bị sợ hãi dự án này với mẫu mã thô ráp và già nua; nhưng khi vào giữa trưa, ánh sáng bất thần làm các gioăng gạch hiện ra như phép lạ và các bí quyết xếp gạch chênh nhau tạo bóng đổ xuống, làm cho mặt tiền sống động hẳn lên. Bên trong phải nói cuốn hút nhất là tiền sảnh có giếng trời tỏa ánh sáng nhè nhẹ làm cho những lớp gạch lớp đá đá hoa cương bóng và nhám trở nên dịu, ảo huyền và "high tech" hơn bên ngoài. ai kể gạch đá là già nua?
gachdakogianua8Mặt tiền "gồ ghề" của nhà phòng trọ hà nội bảo tồn nghệ thuật hiện đại (SF Museum Of Modern Art – SF MOMA)
nói về kiến trúc xây bằng gạch đá, người ta thường liên tưởng đến những công trình đã trải hàng trăm, hàng ngàn năm. Trong số chậm triển khai, những dự án xây bằng đá theo phong cách cổ điển tây thiên thường cỗi nguồn trong khoảng quá trình La Mã, có tỷ lệ to to áp đảo con người và chạm trổ rất công phu...
Ở San Francisco (Mỹ), Tòa đô chính tỉnh thành là 1 dự án như thế, và chung quanh quéo quảng trường trước mặt nó, các tòa nhà khác cũng cùng chung cá tính này.
Bên trong ko gian kiến trúc thật kinh điển sở hữu 1 mái vòm Nhà Phòng trọ Huyện Sóc Sơn trùm lên đại sảnh thông tỏ bốn tầng lầu. Mái vòm này sở hữu ánh sáng dìu dịu đủ thấy rõ mọi chi tiết trên tường và è cổ. một cầu thang chính mà những bậc trước nhất xòe ra trông điệu như các đuôi áo lượt thượt trên nền cẩm thạch bóng loáng và sang trọng mang phổ thông hoa văn. Bao quành đại sảnh là những hành lang rộng thênh thang, lát đá hoa, vang lừng tiếng giày khi bước đi. trong khoảng mỗi tầng hướng xuống bên dưới và hướng lên nai lưng nhà là các view thật thú vị

Nhìn cầu thang chính bệ vệ, người ta với thể hình dong khi trải thảm đỏ lên, các nghi tiết đón tiếp ngọai giao long trọng như thế nào. Bên trong người nào làm cho việc cứ làm cho, phía hành lang người nào khoan thai dạo bước thăm quan thì cứ việc; nói cả các cô dâu và chú rể mượn nơi đây để chụp vài tấm ảnh quan yếu nhất thế cục – tốt vì kiến trúc cổ điển luôn quyến rũ và sang trọng?
gachdakogianua4Đại sảnh lộng lẫy có ko gian thông tầng nhiều chạm trổ
Đối diện Tòa đô chính là Thư viện công cùng San Francisco (SF Public Library) với mặt tiền màu đá xám, thời trang cổ điển nhưng bên trong hoàn toàn trái ngược: trẻ trung và "high tech", do kiến trúc sư im Pei thiết kế. Phải nói Pei có 1 kỹ năng ngoài mặt giếng trời lộng lẫy và riêng biệt, mang các khối tam giác đâm xuyên vào không gian hình ống. Trong giếng trời này, một cầu thang bộ đi xuyên suốt mang những bóng đèn mượn ánh sáng từ 1 bóng chính và vận tải qua những sợi cáp quang đãng. Tòa nhà cũng nức tiếng với cảm biến ánh sáng mặt trời mà gia giảm ánh sáng nội thất để tiết kiệm năng lượng. các không gian rỗng chồng chéo lên nhau tạo ra sự lệch tầng và góc nhọn thật bất thần.
ko xa chậm tiến độ, tòa nhà Viện bảo tàng Nghệ thuật hiện đại San Francisco (SF MOMA) do KTS Mario Botta ngoài mặt, là một khối gạch màu đỏ nâu với phương pháp xếp gạch độc đáo. thú thiệt, ban sơ tôi cứ bị sợ hãi dự án này có ngoại hình thô ráp và già nua; nhưng lúc vào giữa trưa, ánh sáng bất thần làm cho những gioăng gạch hiện ra như phép lạ và các bí quyết xếp gạch chênh nhau tạo bóng đổ xuống, khiến mặt tiền sống động hẳn lên. Bên trong phải kể đẹp nhất là tiền sảnh với giếng trời tỏa ánh sáng nhè nhẹ khiến cho những lớp gạch lớp đá granite bóng và nhám phát triển thành dịu, ảo huyền và "high tech" hơn bên ngoài. người nào đề cập gạch đá là già nua?
gachdakogianua8Mặt tiền "gồ ghề" của bảo tồn nghệ thuật hiện đại (SF Museum Of Modern Art – SF MOMA)