Mendaily.vn sẽ mách bạn bí quyết giặt áo thun nam mới mua đúng cách. Áo thun từ lâu đã trở thành là một trong những trang phục phổ biến và được ưa chuộng, đem đến sự thoải mái, năng động và thấm hút mồ hôi hiệu quả. Tuy nhiên, bảo quản và sử dụng để áo thun bền đẹp lâu có lẽ không phải ai cũng biết.

Cách giặt áo thun mới mua đúng cách


1/ Khi mới mua áo thun về


Nếu áo thun có đính hạt hoặc in hình: Bạn nên lộn trái áo lại, dùng bàn ủi, ủi laik phía sau để tăng độ bền của hình in và hạt trang trí. Để tăng độ bền màu của áo: Bạn đừng vộ giặt áo với xà phòng mà nên ngâm áo trong nước lạnh pha giấm hoặc muối khoảng 1 tiếng rồi xả sạch với nước lạnh. Cách làm này kiến màu của áo hạn chế bị phai trong quá trình sử dụng.


2/ Giặt áo


Nếu là áo thun màu trắng hoặc màu sáng bạn nên giặt riêng, tránh hiện tượng 1 số áo quần màu do quá trình ngâm, giặt chung bị ra màu sẽ làm áo thun của bạn bị loang màu. Không nên giặt áo thun bằng xà phòng có chất tẩy rửa cao vì nó sẽ nhanh làm màu áo bị phai trong quá trình giặt.


Nên giặt với lượng nước nhiều gấn 20-30 số áo đem giặt. Trong khi giặt không nên vòm vắt mạnh vì nó sẽ làm áo bị giãn, biến dạng. Chỗ nào bị bẩn nhiều, bạn không nên dùng bột giặt chà mạnh mà chỉ cần xát nhẹ bằng tay. Giặt xong, bóp nhẹ áo cho ráo nước là được.


3/ Phơi áo

Khi phơi, bạn treo ngược vạt áo lên dây và dùng kẹp giữ áo, không nên phơi bằng móc áo bởi nó sẽ làm xệ vai áo, giãn cổ áo. Cần phơi áo trong bóng râm, thoáng gió. Không nên phơi áo dưới ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ làm áo nhanh bị phai màu.


4/ Ủi, là áo


Việc ủi áo thun cũng không phải là công đoạn cần thiết và cần thường xuyên cho lắm. Trường hợp cần phải ủi, hãy lót 1 lớp vải mỏng lên mặt áo đề phòng bàn ủi quá nóng khiến màu áo bị biến màu hoặc cháy áo.


Hy vọng với một số mẹo nhỏ giúp áo thun lên bền màu và như mới này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc bảo quản và sử dụng nó 1 cách đúng đắn nhất. Hãy thực hiện và kiểm nghiệm hiệu quả thực tế nhé!