Những mẹo hay trên iPhone 7 mà không phải ai cũng biết.

Chắc hẳn iPhone 7 vẫn còn đọng lại dấu ấn trong lòng của những ai yêu thích công nghệ Smartphone nói chung cũng như Fan Táo nói riêng. Với việc sở hữu cho mình 1 sản phẩm cao cấp như vậy thì chắc hẳn dế yêu của bạn sẽ có rất nhiều những tính năng “tiềm ẩn” mà không phải chiếc điện thoại nào cũng có.

Chỉ là đợi người dùng khám phá ra thôi. Vậy bạn đã bỏ lỡ bao nhiêu mẹo hay trên iPhone 7, 7 Plus này rồi. Ngay bây giờ hãy cùng ISTAR đi điểm qua nhé, đảm bảo bạn sẽ tiếc lắm đó!

Những mẹo hay trên iPhone 7 mà bạn nên biết

Điều chỉnh độ nhạy của phím Home Force Touch

Chính vì ưu điểm của nút Home trên iPhone 7, 7 Plus quá nhạy lại trở thành con dao 2 lưỡi, nó khiến người dùng đôi khi cảm thấy khó chịu. Vì vậy, thao tác khi trở về màn hình chủ hoặc kích hoạt giao diện đa nhiệm sẽ dễ bị nhầm lẫn với nhau.

Xem thêm : thay màn hình cảm ứng iphone 7
Để khắc phục các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau: vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> chọn mục Nút Home, tại đây sẽ xuất hiện 2 mức nhạy của nút Home, bạn chỉ việc lựa chọn mức độ bạn cảm thấy phù hợp


Thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay

Bạn muốn mở khóa iPhone 7, 7 Plus bằng nhiều ngón tay nhưng phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách khóa vân tay trên iPhone 7, 7Plus bạn thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay bằng 1 cách rất đơn giản:

Khi thiết lập dấu vân tay, bạn sẽ đặt ngón tay lên phím Home. Lúc này bạn chỉ cần thay phiên đặt 2 ngón tay bất kì lên phím Home đến khi kết thúc thiết lập, thế là xong.

Mở khóa iPhone 7 khi màn hình tắt với 1 chạm

iPhone 7 được Apple tảng bị nút Home cảm ứng 3D để khi màn hình tắt bạn chỉ cần chạm nhẹ 1 lần vào phím Home là màn hình mở khóa bạn mà các thế hệ trước không thể làm được.

Muốn sử dụng tính năng này bạn vào thiết lập vân tay và sử dụng vân tay chạm vào nút Home mở khóa là xong

Tắt 3D Touch sử dụng 1 tay

Nếu không thích sử dụng 3D Touch thì hãy tắt nó đi vừa tiết kiệm pin và sử dụng chế độ 1 tay để đỡ bị phiền phức vì màn hình lớn. Để sử dụng 1 tay các bạn chỉ cần chạm nút home 2 lần màn hình iPhone 7 sẽ thu nhỏ, để bật tính năng này các bạn vào Cài đặt -> cài đặt chung -> trợ năng -> 3D Touch và Tầm với.
Đưa máy lên sáng màn hình

Với chiếc iPhone 7 bạn sẽ không phải bấm nút nguồn hoặc Home mà chỉ cần nhấc lên là màn hình sẽ tự động sáng , để làm được điều đó các bạn vào Cài đặt -> màn hình và độ sáng -> bật tính năng đưa lên để bật.

Như vật trên đây là 1 số thủ thuật trên iPhone 7 nhằm giúp người dùng có thể biết cách sử dụng iPhone 7 hiệu quả nhé !

Hi vọng qua bài viết này, iStar Mobile sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và hay nhất và có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời trên dế yêu của mình

Tham khảo thêm : thay mặt kính cảm ứng iphone 7
Chúc các bạn thành công!