Hô hàm trên có thể được chữa trị bằng nhiều cách. Tuy nhiên, chỉ có 2 cách khả thi nhất có thể mang lại hiệu quả chỉnh răng hô hàm trên mà trong tất cả các trường hợp đều có thể áp dụng, không bị giới hạn đó là niềng răng và phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt.

1. Chỉ niềng răng để chỉnh hô hàm trên có hiệu quả không?

Niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không?
Để được chỉ định niềng răng hô hàm trên mà không tác động gì đến hàm dưới thì bản thân hàm răng dưới phải đạt được đầy đủ những tiêu chí cần thiết của một hàm răng chuẩn.

Trước hết hàm răng dưới phải đều đặn với nhau, thế mọc của các răng chuẩn, song song với phương đứng, không chìa ra cũng không cụp vào so với vòm xương hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ. Tiếp theo, vòm răng phải hài hòa với vòm hàm và phải đạt được tỷ lệ chuẩn với vòm răng hàm trên sau khi đã di chuyển trong tương lai theo dự liệu của bác sỹ chỉnh nha, hài hòa với cả khuôn mặt.

Chỉ khi đó, bạn mới không cần phải niềng răng tác động đến hàm dưới. Thực tế là rất ít vòm răng của người bị hô có thể đạt được những tiêu chí nêu trên. Thường thì sẽ phải trải qua niềng cả hàm trên và hàm dưới do hàm răng dưới được dự đoán là sẽ không hài hòa với hàm trên sau khi răng hàm trên đã được kéo vào cho hết hô vẩu.
Do đó, muốn xác định được chính xác bạn chỉ cần niềng răng hô hàm trên cũng hiệu quả thì cần phải trải qua thăm khám trực tiếp cảu bác sĩ. Khi đó, bác sỹ sẽ phân tích và tính toán cụ thể mới cho bạn được câu trả lời đúng nhất.
Niềng răng hô hàm trên công nghệ 3M UGSL tại Paris
Nếu bạn thực hiện luôn tại Nha khoa, các bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị cho bạn, ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp dịch chuyển và sắp xếp răng đều đặn, thẩm mỹ, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, hài hòa với cả khuôn mặt

– Cho hiệu quả chỉnh nha thẩm mỹ đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng,

– Không đau, không ê buốt, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong qua trình điều trị cũng như sau điều trị.
Công nghệ 3M UGSL do các chuyên gia hàng đầu về chỉnh nha thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

Rất nhiều khách hàng bị hô hàm trên cũng đã được niềng răng thành công bằng công nghệ này tại Nha khoa. Bởi vậy bạn có thể yên tâm, dù niềng răng hô hàm trên hay niềng cả hai hàm trên dưới đồng thời thì hiệu quả thẩm mỹ đạt được cũng sẽ ở mức cao nhất.2. Phẫu thuật chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả trong mọi trường hợp

Phẫu thuật chỉnh răng hô hàm trên áp dụng khi nguyên nhân gây ra răng hô vẩu là do sự phát triển và đưa ra quá mức của xương hàm trên so với xương hàm dưới và với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt.
Phẫu thuật hàm hô giúp chỉnh răng hô hàm trên
Trong tình huống này niềng răng không mang lại hiệu quả cao mà chỉ có thể thực hiện phẫu thuật để tác động vào xương hàm. Hướng điều trị là giải phẫu hàm mặt để cắt xương hàm hô ( cụ thể là hàm trên) và đẩy lùi vào trong hoặc kết hợp với dời hàm dưới ra ngoài sao cho hài hòa với nhau và với cả khuôn mặt.

Đây là trường hợp hô vẩu mà chỉ phẫu thuật mới tạo ra hiệu quả tốt nhất, tất cả những phương pháp khác đều không có tác dụng.

Phẫu thuật hàm hô giúp chỉnh răng hô hàm trên nguyên nhân xuất phát do xương hàm trên.

Vấn đề đáng nói là ở chỗ, phẫu thuật chỉnh hàm hô hàm trên không không dễ thực hiện. Tại Nha khoa Paris, chỉ những bác sỹ đã qua đào tạo chuyên sâu, tu nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình và có nhiều năm kinh nghiệm điều thành công thực tế mới được đảm đương điều trị chỉnh răng hô hàm trên bằng cách phẫu thuật cho bệnh nhân.

Có lẽ đó cũng là lý do giải thích tại sao mà phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt tại Nha khoa Paris được bệnh nhân đánh giá cao và tin tưởng như vậy. Hầu hết người điều trị đều tỏ ra hài lòng sau khi hoàn tất chỉnh hàm hô và có những phản hồi tốt sau nhiều lần tái khám cũng như là theo dõi.