Bạn đang trong thực hiện một liệu trình giảm cân với thuốc giảm cân hiệu quả, nhưng bạn lại không biết trong liệu trình này bạn nên và không nên làm gì để mang lại hiệu quả cho chính bản thân. Dưới đây là một số điều cần tránh sẽ giúp bạn có được một liệu trình thành công, một kết quả như ý

1, Tiết kiệm giấc ngủ


Giấc ngủ ảnh hưởng đến thói quen ăn uống. Khi buồn ngủ, bạn có thể ăn mà không để ý xem mình đang ăn gì và liệu món ăn đó có tốt cho sức khỏe hay không. Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến việc ăn uống bị đảo lộn. Lời khuyên là hãy ngủ đủ giấc, điều này sẽ có ích cho mọi khía cạnh của cuộc sống.

2, Hoàn toàn không ăn một loại thực phẩm

Ai cũng có một món khoái khẩu và đôi khi là đồ ăn nhanh. Bạn không nhất thiết phải loại bỏ món ăn đó ra khỏi chế độ ăn kiêng của mình. Tự cấm bản thân mình không ăn một thứ gì đó chỉ khiến bạn thèm nó hơn. Tốt nhất là cho phép bản thân được ăn món yêu thích trong chừng mực. Nếu như bạn chắc chắn mình sẽ ăn hết cả một hộp bánh bích quy, hãy chỉ mua một cái bánh. Khi ăn, hãy ăn từ tốn, chậm rãi để cảm nhận hương vị.

3, Áp dụng một chế độ ăn uống ít chất béo

Giảm chất béo là một xu hướng giảm cân lớn trong thập niên 90. Tuy nhiên, số lượng người béo phì vẫn tăng cao. Người ta phát hiện ra rằng họ áp dụng chế độ ăn uống ít chất béo nhưng lại ăn nhiều sản phẩm đóng gói, đóng hộp hay đông lạnh. Chúng vốn sử dụng nhiều đường, mỡ và chất bảo quản. Do vậy, chế độ ăn này lại gây tác dụng phụ.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chất béo như bơ, dầu ô liu, và các loại hạt thực sự có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, chống béo bụng. Chất béo lành mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mà có thể ngăn cản bạn ăn quá nhiều calo trong quá trình cả ngày.

4, Uống say

Rượu khiến bạn ăn nhiều hơn. Để hạn chế điều này, đừng uống rượu khi dạ dày rỗng, tự kiềm chế lượng rượu uống vào và chuẩn bị những đồ ăn vặt lành mạnh trong tủ lạnh phòng khi bạn muốn ăn thêm.

>> Xem thêm: Sản phẩm thuốc nở ngực an toàn và hiệu quả số 1 tại Mỹ

5, Cắt hẳn một chất dinh dưỡng

Có người cắt hẳn tinh bột, có người nói không với chất béo. Tuy nhiên, những điều này đều là bạn đang làm việc không cần thiết, thậm chí là khiến cơ thể thiếu chất.
Các chuyên gia nói rằng từ bỏ toàn bộ các nhóm thực phẩm chỉ là việc làm tạm thời, không bền vững. Nếu bạn đã từ bỏ tinh bột, ví dụ, rất có thể là chẳng bao lâu, bạn sẽ mất kiểm soát hoàn toàn và sẽ ăn một lượng khổng lồ mì ống, cơm hay những thứ tương tự. Hoặc ngược lại, cơ thể bạn không còn cảm giác và không tiêu thụ được các chất đó nữa.
Các vấn đề khác là khi bạn bắt đầu ăn các thực phẩm này trở lại, bất kỳ trọng lượng bị mất sẽ từ từ tìm đường trở về với bạn. Giảm cân bền vững đòi hỏi phải điều độ, hợp lý.

6, Bỏ bữa

Nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa là một cách tốt để giảm cân. Họ cho rằng bỏ bữa trưa và ăn bữa tối sẽ hạn chế được rất nhiều calo. Tuy nhiên sự thật không phải thế. Hormone gây đói ghrelin và hormone tạo cảm giác no, leptin hoạt động tốt nhất khi bạn ăn sau mỗi 4 tiếng. Nếu không, chúng sẽ tác dụng ngược và khiến bạn ăn bù. Hãy cố gắng lên kế hoạch sắp xếp bữa ăn, nhất là trong những ngày bận rộn.

7, Có một thời gian cắt việc ăn uống

Chị em thường đề ra mục tiêu sau 6 giờ tối (hoặc 7-8 giờ tối) là không được ăn gì nữa. Tuy nhiên, thực tế chứng minh điều này lại không có tác dụng trong việc giảm cân. Bởi nó phụ thuộc vào lượng calo mà bạn đã nạp vào cơ thể trong cả ngày. Nếu cả ngày mà bạn nạp quá nhiều rồi thì cho dù có nhịn đói buổi tối bạn vẫn không giảm được cân.

Bạn cũng có thể ăn đêm mà không cần phải kiêng kị điều này. Bởi vì điều quan trọng là bạn ăn thứ gì, nạp bao nhiêu calo chứ không phải chỉ ở thời điểm ăn, miễn là đồ ăn dễ tiêu hoá và không mang quá nhiều calo trước khi bạn đi ngủ.
Tuy nhiên, tốt nhất chị em nên phân bổ lượng calo nạp vào cơ thể và vận động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ để đốt nốt số calo dư thừa.