Ra khí hư màu hồng nhạt là hiện tượng nhiều bạn nữ mắc phải, khiến chị em vô cùng lo âu , sợ có những có hại đến khả năng làm mẹ. Theo một số chuyên gia trung tâm y tế phụ khoa đông phương cho biết ra khí hư màu hồng nhạt do nhiều nguyên nhân dẫn tới, để biết chính xác, chị em cần phải đi thăm khám cẩn thận.


Ra khí hư màu hồng nhạt do đâu ?


Thầy thuốc chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa cho biết, ra khí hư màu hồng nhạt có thể bởi lý do sinh lí, ở thời kỳ rụng trứng của nữ giới.


Ra khí hư màu hồng nhạt trong trường hợp rụng trứng phát sinh nhiều giờ tại giữa chu kỳ ngày đèn đỏ hay trước lần nguyệt san sau đến trong khoảng 14 ngày. Bởi trong thời kỳ rụng trứng, có sự bong ra của những niêm mạc tử cung gây nên xuất huyết, lượng máu không ra nhiều chỉ 1-2 ngày là tự động hết.
Bên cạnh đó ra khí hư màu hồng nhạt còn là do một số chứng bệnh phụ khoa như:


- Viêm âm đạo cấp tính với dấu hiệu khí hư nhiều, nghiêm trọng sẽ có lờ lờ màu hồng, hoặc có mủ, khí hư có mùi hôi. Đau rát trong trường hợp làm “chuyện ấy” tình dục.


- Ra khí hư màu hồng nhạt còn là bởi vì xói mòn cổ tử cung. Bạn có khả năng thấy khí hư ra kèm theo máu, đặc và có mùi hôi, cùng đối với đó là triệu chứng ngứa âm đạo , chảy máu trong trường hợp giao hợp tình dục, đau thắt lưng, đến chu kỳ máu kinh sẽ mắc đau bụng kinh nguyệt …


- Mắc phải polyp cổ tử cung cũng sẽ thấy tình trạng ra khí hư màu hồng nhạt. Đây là chứng bệnh không ít nữ giới mắc phải , khí hư màu vàng, nghiêm trọng thì ra khí hư kèm theo máu, mùi hôi tanh .


Xem thêm : khí hư ra máu


- Ung thư màng tử cung: âm đạo sẽ ra máu không theo quy luật, lượng máu ra không đồng đều lúc nhiều lúc ít. ở một vài phái yếu chưa mãn kinh khả năng lượng máu kinh ra liên tiếp trong một thời gian dài . đối với nữ giới đã mãn kinh vẫn có mặt triệu chứng chảy máu âm đạo như trong trường hợp còn máu kinh .


- Ung thư cổ tử cung: bạn sẽ thấy ra khí hư màu hồng nhạt, âm hộ ra máu ít sau khi ân ái và chất bài xuất "vùng kín" ra nhiều.


Vậy làm thế nào để trị hiện tượng ra khí hư màu hồng nhạt ? một vài chuyên gia phòng khám phụ khoa đông phương khuyến cáo, đây là tình trạng phái yếu không thể chủ quan . Nếu là trước hay sau ngày máu kinh 1 vài ngày thì không đáng ngại. Nhưng nếu ra khí hư màu hồng nhạt không bình thường , ra nhiều thì phụ nữ vì vậy đi khám ngay tại cơ sở uy tín. Làm những kiểm tra để nhận dạng trị gấp rút , để không ảnh hưởng đến khả năng sinh nở và nặng hơn là tính mạng .