Phẫu thuật hàm móm là cách chữa hàm móm sử dụng phương pháp phẫu thuật can thiệp vào xương hàm, chỉnh hàm cho cân đối, hài hòa nhất với khuôn mặt, không còn tình trạng móm xảy ra

1. Cách chữa hàm móm chỉ định cho từng trường hợp cụ thể?

Mỗi trường hợp móm khác nhau sẽ có những cách chữa hàm móm khác nhau

Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm khác nhau, sẽ có cách chữa hàm móm khác nhau, cụ thể bác sĩ sẽ thực hiện theo 3 phương hướng như sau

- Nếu mức độ móm vừa phải thì cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau.: tiến hành nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm sẽ được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

- Nếu mức độ móm nặng thì cách chữa hàm móm hiệu quả nhất là phẫu thuật hàm móm bằng công nghệ BSSO theo chuẩn quốc tế không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm. Đây là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay trong qua trình phẫu thuật hàm móm. Phương pháp này không chỉ giúp bạn sở hữu khuôn hàm cân đối, tăng tính thẩm mỹ sau phẫu thuật mà chức năng nhai cũng được cải thiện đáng kể và thời gian thực hiện phẫu thuật cũng rất nhanh chóng.

- Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể áp dụng chỉnh nha cắt đồng thời hai hàm.2. Cách chữa hàm móm với công nghệ BSSO nên thực hiện ở đâu là tốt nhất?

Phẫu thuật hàm móm BSSO là cách chữa hàm móm thẩm mỹ yêu cầu cao về kỹ thuật, bác sĩ phải am hiểu sâu rộng về cấu trúc hàm mặt cũng như xác định được mức độ cải thiện hàm móm bao nhiêu là đủ, phù hợp. Nha khoa Paris hiện là trung tâm nha khoa hội tụ đầy đủ mọi yếu tố từ kỹ thuật, bác sĩ đến cơ sở vật chất, trang thiết bị… trở thành địa chỉ hàng đầu về phương pháp phẫu thuật hàm móm này.Phẫu thuật hàm móm với công nghệ BSSO


♦ Ứng dụng công nghệ tiên tiến: Nha khoa Paris sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến, được chuyển giao công nghệ từ các nước Châu Âu nên đảm bảo phẫu thuật hàm móm đạt được hiệu quả tối đa, khớp cắn hoàn hảo, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng, không biến chứng và không ảnh hưởng tới răng thật.

♦ Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm: Nha khoa Paris hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, được đào tạo bài bản và cập nhật kiến thức nha khoa liên tục từ các chuyên gia đầu ngành tại Pháp và Mỹ và kinh nghiệm thực tiễn trên 10 năm trong nghề.

♦ Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại: máy móc được sử dụng tại Nha khoa Paris là trang thiết bị ngoại nhập 100% như máy chụp cắt lớp Citi Scanner 3D, CAD/CAM, máy lấy tủy Dentaport ZX 2 trong 1… Đặc biệt, ứng dụng các công nghệ giảm đau thông minh, khử khuẩn vô trùng tuyệt đối, sẽ giúp bệnh nhân thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm móm có cảm giác thoải mái, không đau đớn và đảm bảo an toàn, không biến chứng.
3. Những lưu ý chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm móm?
Hình ảnh trước – sau khi phẫu thuật hàm móm tại Nha khoa Paris


Để có một ca phẫu thuật hàm móm hay chỉnh hô hàm muốn đạt được hiệu quả tốt nhất, nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp rạng rỡ, bạn cần lưu ý:

+ Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề trong 5 – 7 ngày sau phẫu thuật theo đơn thuốc cụ thể.

+ Sưng là hiện tượng thường gặp sau phẫu thuật hàm móm và sẽ giảm dần sau 1 tuần, bạn cũng cần chườm đá lạnh hoặc chườm nóng trong 3 ngày đầu tiên.

+ Trong thời gian đầu, bạn cần ăn cháo, thức ăn lỏng, uống sữa và tránh những thực phẩm cứng có thể gây đau nhức, ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật và các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh. cần phải lưu ý vệ sinh răng miệng hằng ngày.

+ Bạn sẽ phải tái khám sau khi phẫu thuật hàm móm theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để các bác sĩ có thể kiểm tra chỉnh nha lấp đầy khoảng hở nếu có.

Để cách chữa hàm móm đạt hiệu quả tốt nhất có thể thì bạn cũng phải tuân thủ mọi lưu ý trên. Ngoài ra, hàm răng móm sau phẫu thuật tuy hết móm khi nhìn từ ngoài hàm nhưng nếu các răng khấp khểnh không đều với nhau thì cũng không thẩm mỹ. Vì thế phẫu thuật chỉnh hàm móm phải kết hợp với niềng răng để có thể mang lại hàm răng đều đẹp nhất.