Vào mùa đông không khí lạnh giá khiến cho trẻ em rất dễ bị mắc bệnh ho, bệnh cúm, bệnh sốt… nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hội chứng viêm phế quản. cha mẹ nên tìm kiếm các biểu hiện của bệnh chứng để phát hiện và điều trị đúng lúc cho trẻ mục đích tránh các tác hại tiêu cực có thể xảy ra , cùng khi nếu mà để căn bệnh tiến triển lâu , tái diễn rất nhiều lần làm trẻ con dễ bị hội chứng viêm phế quản mạn tính . bài viết bên dưới sẽ gợi ý chế độ cho trẻ em, một vài thức ăn nàonên và không nên cho trẻ nhỏ ăn khi mắc bệnh lý viêm phế quản.
Xem thêm :
một số thực phẩm cần cho trẻ mắc căn bệnh viêm phế quản ăn

khi trẻ mắc bệnh lý viêm phế quản cần nên ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất dễ tiêu như : gạo , bột mì , ngũ cốc , những đồ ăn khác như đậu Hà lan, sữa đậu nành,

  • Ăn rất nhiều trái cây và rau xanh sẽ cung cấp số lượng vitamin cần thiết cho thân thể . song song các loại vitamin như vitamin C,A, xuất hiện công dụng khiến suy giảm hiện trạng nhiễm trùng ở phế quản, hiện trạng khó hô hấp của trẻ nhỏ . một số loại trái cây , rau xanh giàu chất chống oxy hóa , nhất là hiệu nghiệm cho người bị bệnh mắc bệnh chứng viêm phế quản được bác sĩ khuyên sử dụng : dâu tây, một vài loại quả mọng, cà rốt….
  • một số sản phẩm từ sữa rất giàu vitamin D, canxi, và protein là nguồn dinh dưỡng cần thiết và quan trọng cho cơ thể . bệnh nhân bị mắc bệnh viêm phế quản cần phải hấp thu rất nhiều những sản phẩm từ sữa ( nhưng phải chú ý một số sản phẩm sữa đấy nên có hàm số lượng chất béo thấp ). tốt nhất nên ăn rất nhiều sữa chua do sữa chua chứa rất nhiều vi rút có lợi cho hệ thống tiêu hóa và cũng xuất hiện công hiệu tốt đối với người bị mắc bệnh bị mắc bệnh chứng viêm phế quản.
  • Uống rất nhiều nước sẽ hỗ trợ thân thể tống khứ một vài chất xuất hiện hại khỏi cơ thể 1 cách dễ dàng hơn . trẻ em bị chứng bệnh viêm phế quản thường rất dễ bị mất nước hơn so đối với một số đối tượng bình thường , uống nhiều nước sẽ giúp thuyên giảm hiện trạng nhiễm khuẩn , khô rát cổ họng của bệnh nhân.

một số thức ăn không nên cho trẻ em ăn lúc bị căn bệnh viêm phế quản

  • hạn chế hay hạn chế tối đa các thức ăn rán , xào như : khoai tây chiên, bánh rán, thịt rán,… một vài đồ ăn giàu chất béo kể cả sữa chứa lượng chất béo cao cũng không được sử dụng đối với bệnh nhân bị mắc bệnh lý viêm phế quản, do chúng là yếu tố khiến tăng biểu hiện khó hô hấp ở trong người mắc bệnh bị bệnh chứng viêm phế quản.
  • tránh số lượng muối ở trong thực đơn ăn mỗi ngày . Thừa muối sẽ dẫn tới hiện trạng cơ thể tích lũy chất lỏng . lúc đó một vài tế bào trong phế quản cũng hấp thu chất lỏng , khiến tình trạng bệnh viêm phế quản tăng cao , cùng lúc liệu trình sản xuất dịch nhầy cũng tăng theo. Muối có nhiều ở những loại món ăn nhanh nhất . do đó người bị mắc bệnh mắc bệnh viêm phế quản không được ăn nhiều món ăn nhanh, đông lạnh , chế biến sẵn .
  • nên thuyên giảm lượng đường tinh luyện ở thực đơn ăn đối với bệnh nhân bị mắc bệnh lý viêm phế quản, bởi nếu như người mắc bệnh bị bệnh chứng viêm phế quản thường xuyên tiêu thụ các loại đồ ăn như bánh kẹo, nước ngọt … gây hiện trạng hệ tinh luyện ở trong cơ thể bị thừa, làm tăng vọt hiện tượng khó thở.
  • ăn kiêng những đồ cay nóng như ớt, hạt tiêu … rất dễ gây ra kích thích niêm mạc phế quản gây nên hiện tượng ho .
  • cần nên hạn chế một vài loại hoa quả chua, chát như : mận, táo chua vì một số đồ ăn này sẽ khó long đờm.
  • không được uống rượu do rượu khiến tăng cao hiện trạng viêm phế quản. nhất là không được uống rượu trước khi đi ngủ do nguy cơ thông khí của phổi người bị mắc bệnh vốn đã yếu . nếu mà uống rượu trước lúc đi ngủ se khiến liệt trung khu hô hấ p, rất dễ dẫn tới loạn nhịp hô hấp hoặc dừng thở dẫn tới nguy hiểm tới mạng sống.

như thế , trẻ con mắc bệnh chứng viêm phế quản thì thực đơn ăn uống cũng là 1 biện pháp tốt góp phần điều trị bệnh chứng viêm phế quản.