nếu như bạn bỏ qua tính năng ngày tháng, hẳn Chronograph sẽ là tính năng rộng rãi nhất của đồng hồ đeo tay. Chronograph cũng là 1 chức năng khôn cùng hữu dụng nhưng cũng cực kỳ vô dụng: có ích là vì người dùng với thể sử dụng tính năng này trong hồ hết việc khác nhau, ko chỉ để tính giờ mà còn giúp đo véc tơ vận tốc tức thời, hiệu suất,vv; còn vô ích là vì toàn bộ các các bạn đồng hồ Chronograph chỉ vì nó đẹp chứ không phải vì tính năng Chronograph. những nguyên tố gì khiến cho 1 chiếc đồng hồ trở nên vượt bậc và thậm chí trở thành gương mặt của hãng?
Trong đa số trường hợp là do tuổi đời của mẫu đồng hồ cũng như các sự kiện nổi trội liên quan tới chiếc đồng hồ chậm triển khai. Nhưng quan trọng nhất là ngoại hình của chiếc đồng hồ ngừng thi côngĐây phải với điểm đặc biệt và trường tồn có thời gian. những dòng đồng hồ tôi sắp nhắc đến dưới đây đều là những mẫu đồng hồ tương tự, có nhẽ phần lớn các loại tên này đều rất quen thuộc nhưng tôi vẫn sẽ điểm lại 1 lần nữa và sắp đặt theo trật tự tăng dần về độ nức tiếng. 7. Audemars Piguet Royal Oak Offshore Lịch sử của mẫu đồng hồ Royal Oak diễn ra từ năm 1972 lúc cái đồng hồ trước nhất trong mẫu này được kiểu dáng bởi huyền thoại đồng hồ Gerald Genta.
Tham khảo thêm:
Cách chỉnh giờ chung cho đồng hồ G Shock GA 100
Hướng dẫn sử dụng đồng hồ G Shock GA-100-1A1
Cách chỉnh giờ đồng hồ G Shock GA 100 1A4
Bộ sưu tập Royal Oak Offshore được giới thiệu 21 năm sau chậm tiến độ, sở hữu thiết kế trẻ trung nhắm thu hút thêm phổ thông quý khách mới. những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập cũng mang những chiếc tên rất thú vị như ‘Safari’, ‘Navy’ hay ‘Vulcano’. bên cạnh đó, những người mê đồng hồ còn đặt cho các cái đồng hồ này phổ thông biệt danh khác như ‘Panda’ hay ‘Elephant’. 6. Zenith El Primero Trong gần như những mẫu đồng hồ được kể đến trong bài viết này, Zenith là cái đồng hồ độc nhất vô nhị có bộ máy được biết tới phổ thông hơn cái đồng hồ.
Bộ máy El Primero của Zenith có lịch sử khá lâu đời và cũng rất thú vị nhưng tôi sẽ kể đến trong một bài viết khác. loại đồng hồ Zenith El Primero 36,000 VPH có kiểu dáng gần giống có phiên bản trước hết từ năm 1969 nhưng được chỉnh sửa lại một tẹo cho thích hợp sở hữu các tiêu chuẩn bây giờ. 5. IWC Portuguese Chronograph Hãng đồng hồ tới trong khoảng phố Schaffhausen, Thụy Sĩ mang lịch sử rất lâu đời, đặc trưng sở hữu chiếc đồng hồ Portuguese. mang ngoại hình đặc trưng dễ dàng trông thấy của IWC, Portuguese Chronograph tiêu dùng bộ máy ETA/Valjoux 7750 và có kích thước 40.9 mm 4. TAG Heuer Carrera
1 cái tên đã rất nức tiếng xây dựng thương hiệu trong khoảng năm 1963, chiếc đồng hồ Carrera được khơi gợi cảm hứng trong khoảng các loại xe đua công thức 1. Sau hơn 50 năm, Carrera đã phát triển thành biểu trưng của hãng. Để biết thêm về lịch sử của loại đồng hồ Carrera, Cả nhà mang thể tham khảo bài viết này. 3.Breitling Navitimer Đây là mẫu Chronograph lâu đời nhất trong danh sách này, được giới thiệu vào năm 1952.
cái đồng hồ này vốn được ngoài mặt để phục vụ phi công sở hữu vòng bezel phụ với thêm các tính năng như tính véc tơ vận tốc tức thời, lượng xăng tiêu thụ và phổ biến thứ khác. loại đồng hồ Navitimer với hầu hết ngoại hình cũng như kích cỡ đa dạng, nhưng thiết kế cổ điển trong khoảng các năm 1950 vẫn được mọi người ưa thích nhất.