KTNĐ – Thoạt nhìn dáng vẻ thiết kế, công trình này sở hữu Nhà Phòng trọ Huyện Thạch Thất hình thức rất hiện đại, mang những nguyên liệu đương đại. bên cạnh đó, ẩn cất bên trong là những yếu tố truyền thống được sàng lọc và phối hợp nhuần nhuyễn. công trình vừa được trao giải thưởng Hội đồng cho loại thể nhà ở của Giải thưởng Kiến trúc đất nước năm 2014.
Căn vi la nằm ở thị trấn của một thị xã ngoại ô Hà Nội. ngừng thi côngĐây là 1 lợi thế khi dự án sở hữu diện tích xây dựng to, ko gian khoáng đãng, song lại không quá đơn côi, lạc lõng mà có sự gắn kết mang yếu tố thị thành.
Được đặt tên là "Ngôi nhà mặt trời", dự án là một ẩn dụ của những tác nhái lúc muốn lấy ý tưởng từ sự kết hợp tính truyền thống mang kỹ thuật đương đại. có việc đưa ra mẫu kiểu dáng này, mỗi phòng của ngôi nhà sẽ với 2 mặt xúc tiếp sở hữu bên ngoài, tạo khả năng thông gió đối lưu và chiếu sáng tốt.
HÌNH KHỐI VÀ CHI TIẾT KIẾN TRÚC hiện đại, NẲNG ĐỘNG song song mang ÂM HƯỞNG TRUYỀN THỐNG NHỜ HỆ không GIAN CHUYỂN TIẾP linh hoạt TRONG – NGOÀI.
các tác giả đã đầu cơ nghiên cứu sâu với những mục tiêu và giải nhà phòng trọ hà nội pháp rõ ràng, hiệu quả. quan niệm ngoài mặt được đưa ra là: nhà mang vườn là luôn tiện hữu cơ – người trong nhà xúc tiếp tối đa sở hữu tự nhiên – không gian ấn tượng nhưng thân thiện – tiết kiệm tối đa năng lượng.
trong khoảng ý kiến Đó, hàng loạt giải pháp kiến trúc được đưa ra, trong chậm tiến độ kế thừa tương đối đa dạng các giá trị của kiến trúc truyền thống. biện pháp kiểu dáng tạo ra cấu trúc "không gian xốp", đưa những khoảng mở vườn, sân trong, thông tầng xen giữa những phòng chức năng.
khái quát công trình ăn theo mặt bằng khu đất, giảm thiểu lớn mạnh chiều cao, kết hợp mái dốc xòe rộng, hòa vào cây xanh, mặt nước. Cấu trúc mặt bằng với thể phân ra khiến ba phần, sở hữu khối phía trước hai tầng, khối phía sau ba tầng kết nối mang nhau qua một mái dốc to nghiêng về phía trước, mà phần giữa là cầu thang và sân trong.
các ko gian và phòng chức năng tiện nghi đáp ứng nhu cầu của cuộc sống đương đại. Tầng 1 là những ko gian chung như ga ra, phòng khách, phòng bếp – ăn; tầng hai là những phòng ngủ chính; tầng 3 là phòng thờ, giải trí, phòng công nghệ.
gần như những phòng chức năng và những ko gian cầu thang, liên lạc đều sở Nhà Phòng trọ Huyện Thanh Oai hữu ánh sáng và thông gió trùng hợp, kết nối với ko gian sân vườn qua các hệ kính vách lớn, làm cho mở mang tầm nhìn.
Vấn đề khí hậu được nghiên cứu khá kỹ, kết hợp vận dụng những nhân tố truyền thống và kỹ thuật mới.
Hướng đông, tây của công trình rộng rãi khoảng đặc, sở hữu chớp chắn nắng điều chỉnh theo giờ. Mặt bắc sát hàng xóm, khi mà mặt nam lùi sâu với điểm thu hút là vách kính lớn căn vặn, vát sâu vào khu vườn rộng đón gió đông nam. Hồ nước ăn theo mảng kính vát, vừa tạo cảnh, vừa làm mát không khí trước lúc vào nhà.
Hình khối và chi tiết kiến trúc tiên tiến, năng động cùng lúc sở hữu âm hưởng truyền thống nhờ hệ ko gian chuyển tiếp cởi mở trong – ngoài. những hàng hiên xinh xẻo nép dưới mái, đan cài cây xanh, mặt nước, tỷ lệ thân thiện con người, làm liên tưởng hình ảnh ngôi nhà dân gian, là nơi gia đình tập hợp, thư giãn.
dự án cũng vận dụng nhiều công nghệ và vật dụng hiện đại như cầu thang máy, hệ thống lam chắn nắng điều khiển tự động, hệ thống điện thông minh, hệ thống nước hot năng lượng mặt trời, hệ thống điện pin mặt trời...
những máy móc tự động hóa và tiết kiệm năng lượng đã tối ưu hóa việc vận hành dùng ngôi nhà. Và chậm triển khai cũng là một sự kế thừa truyền thống trong tiên tiến.