Trồng răng sứ giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp. Một trong các yếu tố quyết định đến hiệu quả của việc trồng răng sứ chính là lựa chọn cách trồng răng sứ phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được cách trồng răng sứ theo quy trình chuẩn Pháp tại Nha khoa Paris.

1. Trồng răng sứ được áp dụng khi nào và các cách trồng răng sứ?

Trồng răng sứ mang lại cho bạn hàm răng khỏe, đẹp
Không phải trong trường hợp nào trồng răng sứ cũng là giải pháp tối ưu. Theo bác sỹ nha khoa Paris, trồng răng sứ được áp dụng cho các trường hợp cụ thể sau đây:
– Răng của bạn gặp vẫn đề về sâu răng, viêm tủy thì việc trồng răng sứ là cách tốt nhất để bảo vệ răng không bị vi khuẩn sâu răng tiến triển thêm. Và giải pháp cũng giúp răng chết tủy bền lâu hơn vì khi răng chết tủy sẽ không còn tính đàn hồi mà trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng bình thường.

– Đặc biệt là những trường hợp răng bị mất 1 răng hay nhiều răng…, có thể trồng răng sứ bằng cách làm cầu răng, lấy răng 2 bên những răng bị mất làm trụ, cho cầu răng bị mất.

Trong mỗi trường hợp cụ thể khác nhau bác sỹ sẽ lựa chọn cách trồng răng sứ phù hợp với tình trạng bệnh lý răng của bạn. Cụ thể có các cách trồng răng sứ sau:
- Trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép Implant

- Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình tháo lắp

- Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định

Vậy các bước trong quy trình trồng răng sứ được thực hiện cơ bản theo những bước nào, bạn có thể lưu ý những thông tin sau đây, sẽ giúp bạn biết được quy trình làm răng sứ chuẩn nhất.
2. Quy trình cách trồng răng sứ đạt chuẩn quốc tế

Quy trình trồng răng sứ theo chuẩn quốc tế
Dù có lựa chọn cách trồng răng sứ nào, thì quy trình trồng răng sứ cũng phải đảm bảo 6 bướcc cơ bản sau:
Bước 1: Thăm khám , tư vẫn và lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân

Các bác sĩ sẽ tiến thăm khám, chụp X- quang để xác định tình trạng răng miệng của bạn trước, để kiểm tra bạn mắc các bệnh lý răng miệng nào, hay có khiếm khuyết răng nào cần được phục hình. Nếu có bệnh lý, bác sĩ sẽ cho điều trị trước, sau đó mới có thể vệ sinh sạch lại khoang miệng và bắt đầu thực hiện trồng răng sứ.

– Sau khi xem vị trí răng cần phục hình như thế nào và tư vấn loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân tham khảo để chuẩn bị tâm lý.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê và mài răng

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ đảm bảo quá trình trồng răng sứ trong môi trường vô khuẩn. Bác sỹ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào những răng cần trồng răng sứ sau đó sẽ mài chúng để làm trụ để tránh gây vướng víu, khó chịu hơn trong quá trình ăn uống.

Bước 3: Lấy dấu răng phù hợp với răng của bạn

Bác sỹ tạo môt hàm răng tạm thời phù hợp với hàm răng thật bằng cách lấy dấu răng. Sau đó, bác sỹ sẽ gửi mẫu dấu răng về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật.

Bước 4: Đeo răng tạm

Chờ đợi lịch hẹn trồng răng, . Sau khi lấy dấu răng, kỹ thuật viên cần thời gian để thực hiện chế tác răng. Trong quá trình chờ đợi, bạn sẽ được lắp răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, bảo vệ những răng đã mài.

Bước 5: Chụp răng sứ

Sau khi đã trải qua các bước trên, răng sứ đã được chế tác hoàn thiện. Bệnh nhân sẽ đến nha khoa để bác sỹ tiến hành lắp răng sứ. Những chiếc răng sau khi trồng răng sứ sẽ như răng thật, thẩm mỹ cao và màu sắc răng hài hòa với khuôn mặt.

Bước 6: Tái khám sau khi trồng răng sứ

Sau khi trồng răng sứ khoảng 3 – 6 tháng, bệnh nhân cần đến phòng khám để nha sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng, có thể phát hiện kịp thời những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Tại Nha khoa Paris, chúng tôi đảm bảo rằng, với những kinh nghiệm trồng răng sứ lâu năm của nha sỹ, các cách trồng răng sứ và các bước trồng sứ kỹ thuật chế tác răng công nghệ cao và chất liệu làm răng toàn sứ tốt nhất sẽ mang đến cho bạn nụ cười xinh, sự tự tin trong cuộc sống.