Cách chọn gạch lát nền cho nhà mới xây
Hoàn thiện kiến trúc ngôi nhà , khâu cuối cùng là việc chọn gạch lát nền. Hiện nay các loại gạch ốp lát trên thị trường có rất nhiều mẫu mã mới lạ, màu sắc đa dạng, do đó việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp là không hề đơn giản.
Lựa chọn được sản phẩm phù hợp cần nhiều yếu tố, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:
[img]{http://gachviglacera.vn/uploads/tin-tuc/2016_01/12.jpg|}[/img]
Màu sắc gạch lát nền
Căn cư vào ý định thiết kế của gia chủ bạn có những lựa chọn về màu sắc của gạch lát nền. Bạn nên nghiên cứu màu sắc tổng thể của ngôi nhà, màu sơn tường, màu đồ dùng sẽ lắp đặt, sắp xếp trong phòng từ đó lựa chọn màu của gạch lát nền sao cho hợp lý nhất. Hiện nay có 2 loại gạch được sử dụng nhiều là gạch ceramic và gạch porcelain
Phụ thuộc vào vị trí sử dụng bạn có thể lựa chọn gạch ceramic hay gạch porcelain. Nếu chỉ sử dụng gạch để ốp tường có thể dùng gạch ceramic, đặc tính của loại gạch này là trọng lượng nhẹ, mặt sau dễ hút nước dễ bám dính, việc thi công thuận lợi hơn. Gạch porcelain có thành phần là bột đá nên khả năng chống chịu lực tôt, ít hút nước, bề mặt gạch được tráng men tinh tế , mang đến vẻ đẹp sang trọng do đó thường được dùng lát nền phòng khách, hành lang nơi đi lại nhiều .
Gạch lát nền cho phòng khách
Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, không gian này gia chủ thườngchon gach lat nen dep với kích thước lớn, màu sắc nhẹ nhàng, có những hoa văn nổi bật ấn tượng .
[img]{http://www.gach382.com/upload/images/gach-lat-nen5.jpg|}[/img]
Gạch lát nền phòng ngủ
Nơi nghỉ ngơi thư giãn trong nhà do đó lời khuyên cho bạn là nên sử dụng gạch có ít họa tiết hoa văn, màu sắc nhẹ nhàng, dịu mát. Đối vơi phòng ngủ của người gia và trẻ nhỏ hạn chế sử dụng gạch có độ bóng cao , nên sử dụng gạch chống trơn trượt.
Gạch lát nền phòng tắm
Đây là nơi ẩm ướt nên việc chọn các sản phẩm ốp lát có độ nhám cao , thông thường sử dụng gạch granit, gach porcelain. Hiện nay người ta thường sử dụng gạch có kích thước lớn để hạn chế mạch vữa, việc lau chùi vệ sinh cũng đơn giản hơn.
Bạn nên đến cácđại lý viglacera để chọn mua gạch lát nền ,tại đây bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng tốt và hưởng những ưu đãi, chế độ bảo hành từ nhà sản xuất.