Vệ sinh tủ lạnh không những giữ giàng vệ sinh đảm báo sua may lanh tai nha quan 2 sức khoẻ cho gia đình mà còn giúp cho tủ lạnh giữ lạnh được lâu hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động ổn định tranh những hư hỏng về sau. Vậy khiến như thế nào để vệ sinh bảo trì tủ lạnh đúng cách ?
phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng mình đã biết cách khiến cho vệ sinh tủ lạnh, chẳng hạn như lau sạch ngay đồ ăn thức uống bị đổ ra trong tủ lạnh, đậy kín các thức ăn trước lúc chứa vào sửa sang tủ lạnh hoặc bỏ đi những thức ăn cũ. sua may lanh tai nha quan 3 Nhưng như vậy cũng chưa đủ khi mà bạn quên bỏ quên đến các vệt chảy của làm thịt trên ngăn cất, đồ ăn chín để chung có đồ ăn chưa chế biến…
Sau đây với vài chỉ dẫn cách về sinh tủ lạnh để tránh vi trùng, chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ:
Bước 1:
Mở cửa lấy hết thức ăn ra khỏi tủ lạnh. Gói các thứ dễ hư trong một hộp mát được phương pháp nhiệt hay một loại hộp chứa các viên đá. Bỏ các thức ăn mà quá cũ, cùng với các lọ mayonnaise đã mở hộp, mù tạt hay các đồ gia vị khác đã để hơn hai tháng không sử dụng lại.
chỉ dẫn này giúp bạn bỏ đi những thức ăn trước lúc nó gây bệnh cho người dùng. sua may lanh tai nha quan 4 một lề thói rẻ cần phát huy: sau 1 tuần nên quăng những đồ cũ vào hộp rác. tất cả thức ăn đều mang vi khuẩn, nó có thể sinh sôi nảy nở chóng vánh dưới điều kiện thích hợp; tủ lạnh đơn giản chỉ làm giảm thời kỳ chậm tiến độ mà thôi. Vi khuẩn sở hữu thực từ phẩm gây ra mùi khó chịu. ko chỉ có vậy, kiên cố những dòng vi khuẩn, đặc thù những dòng mà bắt nguồn trong khoảng làm thịt những sản phẩm sữa (như khuẩn listeria và E.coli) sở hữu thể khiến cho hại bao tử của bạn. Để được an toàn, hãy rà soát date trên đầy đủ thức ăn và tuân theo câu này: khi nghi ngờ, thì hãy quăng nó đi.

Bước 2:
Rửa bằng xà phòng. kể từ trên, lau bên ngoài tủ lạnh có nước ấm, xà phòng hay nước rửa đặc trưng chuyên sử dụng. Kế tới, giải quyết phần trong -gồm tường, kệ, sàn và cỗ ván – sở hữu nước xà phòng ấm hay tiêu dùng nước mang soda. Rửa hồ hết những kệ và áo quan lấy ra ngoài, sau Đó chùi những vết bẩn cứng đầu. Rửa và lau khô mọi thứ trước khi xếp lại. Để dễ chùi ở lần sau, lót dưới kệ & thùng miếng trải bằng plastic hay miếng khăn giấy dày để hứng những giọt nước bị chảy.
Bước 3:
Lau sạch và đựng giữ. Trước khi để thức ăn lại trong tủ lạnh, lau sạch những loại hộp cất.
Để cho tủ lạnh được trong sạch thơm mát, hãy theo nguyên tắc thuần tuý sau:
Giữ cho tủ mát. Đảm bảo tủ của bạn trong khỏang 35-40 độ F. đa số các vùng của tủ lạnh nên được đặt dưới 40 độ F để rất nhiều thức ăn có thể được lưu trữ an tòan ở bất kỳ ngăn nào. nếu tủ lạnh của bạn cũ hay bạn với vấn đề gì về nhiệt độ, hãy kiểm tra nó, giả dụ mang thể bạn nên tậu nhiệt biểu đo độ mát. rà soát những phần khác nhau của tủ lạnh để được ko khí lạnh xuyên suốt vòng tròn. Đặt hàng dễ hỏng vào tủ lạnh ngay khi bạn vứa đem về nhà. Gói làm thịt, gia cầm và hải sản thật kín để giảm thiểu loàn mùi ra các thức ăn khác gây nên ô nhiễm vòng vòng.
sử dụng các loại hộp để trái cây, rau, giết thịt và phômai. Rau cần độ ẩm cao, trong khi trái cây cần độ ẩm ướt, những hộp làm thịt được ngoài mặt cho mang thêm không khí lạnh để giữ cho làm thịt tươi mà không cần đông đá. các thức ăn dễ hỏng như thịt, các sản phẩm chế biến từ sữa hay trứng nên để sâu vào bên trong vì nhiệt độ ở phía gần cửa tủ lạnh nao núng hơn nhiệt độ ở những vùng khác. Giữ cho tủ lạnh chạy tốt.